2019 เว็บไซต์ทางการของเกม:อุตสาหกรรมของเม็กซิโกมองการเปลี่ยนแปลงของ NAFTA เพื่อค้นหาพื้นฐานร่วมกับทรัมป์  • 2019-05-21
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

MEXICO CITY (Reuters) - อุตสาหกรรมเม็กซิกันกำลังสำรวจแก้ไขกฎการค้าเพื่อให้มั่นใจว่าแรงงานสหรัฐได้รับประโยชน์จากข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ที่ได้รับการเจรจาใหม่เพื่อจัดการกับเนื้อวัวที่ใหญ่ที่สุดของประธานาธิบดี Donald Trump กับสนธิสัญญา

FILE PHOTO - ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump จับมือกับประธานาธิบดี Enrique Pena Nieto ประธานาธิบดีเม็กซิโกระหว่างการประชุมทวิภาคีที่การประชุมสุดยอด G20 ณ เมืองฮัมบูร์กประเทศเยอรมนี 7 กรกฎาคม 2017 REUTERS / Carlos Barria / ไฟล์รูปภาพ

ด้วยการเจรจาที่จะเริ่มต้นในเดือนหน้าระหว่างสหรัฐอเมริกาเม็กซิโกและแคนาดาเจ้าหน้าที่ของเม็กซิโกได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างข้อตกลงใหม่ที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้ภูมิภาคกับคู่แข่งโดยเฉพาะในเอเชีย

ทรัมป์ขู่ว่าจะทิ้ง NAFTA หากเขาไม่สามารถปรับปรุงมันเพื่อผลประโยชน์ของสหรัฐอเมริกาโดยอ้างว่าเป็นเหตุให้เกิดการขาดดุลการค้ากับเม็กซิโกและมีงานทำหลายพันดอลลาร์สหรัฐ

เจ้าหน้าที่ชาวเม็กซิกันกล่าวว่า NAFTA ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่จะต้องรวมภูมิภาคและรอการเจรจาต่อรองของสหรัฐฯเนื่องจากจะมีการเผยแพร่ในวันอาทิตย์หรือประมาณ

พวกเขาชี้ไปที่ภาคต่างๆเช่นรถยนต์ซึ่งสหรัฐฯมีมูลค่า 40% ของมูลค่าผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาในสหรัฐอเมริกาจากเม็กซิโกในขณะที่การส่งออกของจีนมีเพียง 4% ตามศูนย์วิจัยยานยนต์สหรัฐฯ

“ หากเรารวมตัวกันมากขึ้นและทำให้เม็กซิโกแข่งขันได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับจีน ... แม้ว่าการส่งออกของเราจะเพิ่มขึ้นงานในสหรัฐฯก็จะเพิ่มขึ้นเพราะเมื่อเราส่งออก (ไปยังสหรัฐอเมริกา) พวกเขาก็ส่งออกด้วยเช่นกัน Jaime Serra อดีตรัฐมนตรีการค้าซึ่งเป็นผู้นำการเจรจา NAFTA เบื้องต้นสำหรับเม็กซิโก

อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าทรัมป์จะต้องสามารถเรียกร้องชัยชนะที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจากการเขย่าพวกเขายังมองไปที่กฎเกณฑ์เกี่ยวกับจำนวนผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในภูมิภาค

กฎแหล่งกำเนิดสินค้าของนาฟตาระบุว่าจะมีคุณสมบัติในการเข้าปลอดภาษีสินค้าบางประเภทจะต้องมีแหล่งที่มาในระดับภูมิภาค รถยนต์ซึ่งเป็นจุดโจมตีของทรัมป์จะต้องผ่านเกณฑ์ 62.5 เปอร์เซ็นต์

เนื่องจากการเพิ่มเกณฑ์ดังกล่าวจะไม่เป็นประโยชน์ต่อคนงานสหรัฐฯโดยอัตโนมัติ - บริษัท สามารถขยายกำลังการผลิตในเม็กซิโกได้ - ทีมการค้าของทรัมป์ต้องการมีกฎเนื้อหาระดับชาติบางอย่างภายในกรอบภูมิภาคเจ้าหน้าที่ชาวเม็กซิกันกล่าว

'ปัญหาที่ยุ่งยาก'

Moises Kalach หัวหน้าฝ่ายเจรจาระหว่างประเทศของล็อบบี้ธุรกิจ CCE ของเม็กซิโกซึ่งประสานงานบทบาทของภาคเอกชนในการเจรจาใหม่กล่าวว่าพวกเขาอาจสำรวจกฎเนื้อหาภายในประเทศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บางอย่าง

“ มันจะเป็นปัญหาที่ยุ่งยากและเราจะต้องดูเป็นกรณี ๆ ไป” เขากล่าว

กาลัชปฏิเสธที่จะบอกว่าสินค้าใดบ้างที่มีสิทธิ์ ในเดือนพฤษภาคมเขากล่าวว่า NAFTA ที่ปรับปรุงใหม่อาจจัดหางานให้กับสายผลิตภัณฑ์ในอนาคตจากภูมิภาคนี้มากขึ้น

นายเซซาร์คาสโตรรองประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ชาวเม็กซิกันต้องการเพิ่มการผลิตส่วนประกอบบางส่วนในภูมิภาคเพื่อลดการพึ่งพาเอเชีย

เขากล่าวว่าประมาณ 70% ของเนื้อหาในสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกานั้นมาจากเอเชียโดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อหาภาษาจีนเป็นชิ้นใหญ่แม้ว่าจะผลิตโดย บริษัท สหรัฐ

เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตในอเมริกาเหนือ Canieti กำลังพิจารณาข้อเสนอที่สามารถเห็นเนื้อหาในภูมิภาคในผลิตภัณฑ์บางชนิดเพิ่มขึ้นจาก 5% เป็น 50 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลา 10 ปีคาสโตรกล่าว

ต่อรองชิป

หากข้อโต้แย้งของเม็กซิโกตกต่ำและทรัมป์ขู่ว่าจะกำหนดอัตราค่าปรับทางลงโทษสำหรับสินค้าที่ผลิตโดยชาวเม็กซิกันส่วนเกินของสหรัฐฯที่มากในการให้บริการกับเม็กซิโกอาจสิ้นสุดลงในฐานะชิปเจรจาต่อรอง

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

นั่นอาจเป็นการเสริมความพยายามของชาวเม็กซิกันในการตั้งเป้าหมายการเกินดุลภาคการเกษตรของสหรัฐฯกับเม็กซิโกซึ่งรัฐบาลทรัมป์กำลังรู้สึกกดดันอยู่

เม็กซิโกอาจยืนยัน บริษัท ต่างๆเช่น Amazon.com Inc ( ) และ Netflix Inc ( ) สร้างเซิร์ฟเวอร์ในประเทศอดีตเจ้าหน้าที่ชาวเม็กซิกันที่คุ้นเคยกับการอภิปรายกล่าวในเรื่องของการไม่เปิดเผยชื่อ

“ ในฐานะตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริกาเป็นที่ชัดเจนว่าเราสามารถตีกลับได้” Andres Rozental อดีตรองรัฐมนตรีต่างประเทศกล่าว “ (บริการคุ้มค่า) มากขึ้นทุกวัน”

รายงานโดย Dave Graham; เรียบเรียงโดย Christian Plumb และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม