แพลตฟอร์มเกม GCLUB :บิลปล่อยให้ผู้คนนำปืนที่ปกปิดได้ข้ามรัฐ  • 2019-06-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประชาชนจะสามารถนำปืนที่ถูกกฎหมายและปกปิดได้เข้าสู่รัฐใด ๆ ของสหรัฐอเมริกาภายใต้กฎหมายที่สภาผู้แทนราษฎรอนุมัติเมื่อวันพุธที่จะหนุนระบบการตรวจสอบประวัติของชาติและต้องการการศึกษา ยิงลาสเวกัส

FILE PHOTO: ซองหนังพกพาที่ซ่อนอยู่จะวางจำหน่ายที่งานแสดงปืน Guntoberfest ในเมือง Oaks รัฐเพนซิลวาเนียสหรัฐอเมริกา 6 ตุลาคม 2560 REUTERS / Joshua Roberts

การต่อสู้ที่ยาวนานของประเทศต่อการครอบครองปืนได้เพิ่มความร้อนแรงมากขึ้นเนื่องจากมีผู้เสียชีวิต 58 คนและบาดเจ็บมากกว่า 500 คนที่งานเทศกาลดนตรีในลาสเวกัสรัฐเนวาดาซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยบุคคลในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ สตีเฟ่นแพดด็อกเพิ่มอาวุธปืนของเขาด้วยการชนหุ้นเพื่อยิงกระสุนนับพันในเวลา 10 นาที

ในการลงคะแนน 231 ถึง 198 สภาผู้แทนราษฎรที่เป็นผู้นำพรรครีพับลิกันได้อนุมัติพระราชบัญญัติการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อปกปิดซึ่งจะทำให้รัฐต้องยอมรับใบอนุญาตของกันและกันในการพกพาอาวุธปืนที่ซ่อนและบรรทุกอยู่ในที่สาธารณะ

ข้อกำหนดของสหรัฐฯสำหรับปืนที่ปกปิดจะแตกต่างกันไป บางรัฐปฏิเสธใบอนุญาตให้ผู้ที่มีความรุนแรงในครอบครัวหรืออาชญากรรมอื่น ๆ แปดไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตเลย

ผู้สนับสนุนการเรียกเก็บเงินซึ่งยังคงต้องได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภากล่าวว่ารัฐยอมรับใบขับขี่ของกันและกันและใบอนุญาตอื่น ๆ

ผู้ว่ากล่าวกล่าวว่าสิทธิในการเรียกเก็บเงินของ tramples และการอนุญาตปืนแตกต่างจากใบขับขี่ซึ่งโดยทั่วไปจะเหมือนกันทั่วประเทศ พวกเขายังกล่าวอีกว่าภายใต้กฎหมายเจ้าของปืนจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของรัฐที่ผ่อนปรนที่สุดเท่านั้น

บิลผ่านไปแปดวันก่อนวันครบรอบปีที่ห้าของการยิง Sandy Hook ที่มีเด็ก 20 คนและผู้ใหญ่หกคนเสียชีวิต จนถึงขณะนี้ในปีนี้มีผู้เสียชีวิต 14,412 คนและ 29,277 คนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนในสหรัฐอเมริกา ประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์เป็นเด็กและวัยรุ่น

ผู้สนับสนุนบิลยังชี้ไปที่การยิงเท็กซัสเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งมีชายคนหนึ่งยิงปืนไรเฟิลของเขาในมือปืนที่หนีซึ่งเพิ่งฆ่าผู้นมัสการ 26 คนในโบสถ์ มือปืนถูกพบว่าตายในรถของเขา

“ เรารู้ว่าประชาชนที่มีอาวุธปืนที่ซ่อนอยู่นั้นไม่เพียง แต่เตรียมพร้อมที่ดีกว่าในการป้องกันตัวเอง แต่ยังเพื่อการป้องกันผู้อื่นด้วย” Bob Goodlatte ประธานคณะกรรมการตุลาการของพรรครีพับลิกันกล่าว

กฎหมายยังรวมถึงมาตรการสองฝ่ายเพื่อเสริมสร้างระบบตรวจสอบประวัติอาชญากรทันทีแห่งชาติ ในขณะเดียวกันกระทรวงยุติธรรมได้เริ่มศึกษาการพุ่งชนของหุ้นแล้วและอาจห้ามพวกเขาในไม่ช้า

การรายงานโดย Lisa Lambert; เรียบเรียงโดย James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม