อัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีการเข้าเมืองอย่างมีประสิทธิภาพ  • 2019-06-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

รูปถ่าย: เจฟฟ์เซสชั่นอัยการสูงสุดของสหรัฐฯออกเดินทางจากการสัมภาษณ์แบบปิดประตูกับคณะกรรมการข่าวกรองของสภาผู้แทนราษฎรในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 30 พฤศจิกายน 2560 REUTERS / Joshua Roberts

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เจฟฟ์เซสชั่นอัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกาเรียกร้องให้ศาลตรวจคนเข้าเมืองของประเทศตัดสินคดีอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นท่ามกลางงานในมือที่ค้างอยู่ซึ่งขัดขวางความพยายามของทรัมป์ในการขับไล่ผู้อพยพผิดกฎหมาย

บันทึกของเซสชั่นไปยังสำนักงานผู้บริหารเพื่อการตรวจคนเข้าเมืองหน่วยงานภายใต้กระทรวงยุติธรรมที่ดำเนินการตามกฎหมายศาลตรวจคนเข้าเมืองเรียกร้องให้ผู้พิพากษาและพนักงานทำในสิ่งที่พวกเขาสามารถ "สอดคล้องกับกฎหมาย" เพื่อ "เพิ่มประสิทธิภาพเพิ่มประสิทธิภาพ การบริหารความยุติธรรมที่เหมาะสมและทันเวลา”

การบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้นำผู้พิพากษาใหม่จำนวน 50 คนมาเข้าร่วมการประชุม Sessions กล่าวว่าในความพยายามที่จะติดตามงานในมือมากกว่า 600,000 คดี เซสชั่นกล่าวในบันทึกของเขาว่ากระทรวงยุติธรรมวางแผนที่จะจ้างผู้พิพากษาอีก 60 คนในหกเดือนข้างหน้าเพื่อลดภาระคดีที่ค้างอยู่ในครึ่งปี 2563

สถิติที่เผยแพร่โดยกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิในวันอังคารแสดงให้เห็นว่าแม้ว่ารัฐบาลจับกุมผู้คนจำนวนมากที่สงสัยว่าอยู่ในสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมายในปี 2560 มากกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็ถูกเนรเทศผู้อพยพผิดกฎหมายน้อยลง

การตรวจคนเข้าเมืองและการบังคับใช้กฎหมายศุลกากรของสหรัฐฯได้นำผู้คนออกจากประเทศในปีงบประมาณ 2017 ประมาณ 226,000 คนลดลง 6% จากปีก่อนและต่ำกว่าเมื่อใดก็ได้ระหว่างการบริหารของโอบามา

ทรัมป์ได้บังคับใช้การเข้าเมืองอย่างเข้มงวดให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกของการบริหารของเขา

การชะลอตัวส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนจำนวนน้อยพยายามที่จะข้ามชายแดนสหรัฐฯอย่างผิดกฎหมาย อีกเหตุผลหนึ่งก็คือแม้ว่าการจับกุมคนเข้าเมืองจะมีมากขึ้น แต่งานในมือของศาลได้ชะลอการย้ายถิ่นฐานของผู้อพยพที่อ้างว่าพวกเขาจะได้รับอันตรายหากพวกเขาถูกส่งตัวกลับประเทศบ้านเกิดของพวกเขาหรือมีเหตุผลอื่น ๆ ภายใต้นโยบายของสหรัฐอเมริกาการเรียกร้องจำนวนมากนั้นต้องได้รับการตัดสินโดยผู้พิพากษาตรวจคนเข้าเมือง

ในบันทึกของเขาเซสชั่นโน้มน้าวผู้พิพากษาตรวจคนเข้าเมืองที่ชายแดนสหรัฐและกล่าวว่าหน่วยงานเสร็จสมบูรณ์ประมาณ 2,800 คดีมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ ในเดือนเมษายนรอยเตอร์รายงานว่าผู้พิพากษาตรวจคนเข้าเมืองสองในแปดคนส่งไปที่ชายแดนสหรัฐฯกับเม็กซิโกเพื่อดำเนินการตามคำร้องขอลี้ภัยจากผู้หญิงและเด็กผู้อพยพถูกเรียกคืนเพราะพวกเขามีเพียงไม่กี่คดีที่ได้ยิน

แผนกยังกล่าวอีกว่าตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤศจิกายนคำสั่งการถอดถอนเพิ่มขึ้น 30% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วและอัตราการตัดสินใจขั้นสุดท้ายในคดีต่างๆเพิ่มขึ้นเกือบ 17% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

รายงานโดย Sarah N. Lynch และ Yeganeh Torbati; แก้ไขโดย Jonathan Oatis และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม