การว่างงานในสก็อตลดลงเป็นการต้อนรับยาแก้พิษที่เพิ่มขึ้นในสหราชอาณาจักร แต่ Alex Salmond เรียกร้อง "แผน B" จาก Westminster • 2019-08-01
 • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

จำนวนผู้ที่ไม่ทำงานในสกอตแลนด์ลดลง 3,000 รายในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

การลดลงระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคมทำให้จำนวนผู้ว่างงานรวมอยู่ที่ประมาณ 204,000 คนสำนักงานสถิติแห่งชาติเปิดเผย

ในขณะเดียวกันจำนวนคนทำงานเพิ่มขึ้น 23,000 คนโดยรวมในสกอตแลนด์เป็นประมาณ 2,496,000 คน

อัตราการว่างงาน 7.5% ต่ำกว่าอัตราสหราชอาณาจักร 7.9% อัตราการจ้างงานเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนเป็น 71.6% สูงกว่าค่าเฉลี่ยของสหราชอาณาจักรที่ 70.5%

จำนวนคนอธิบายว่ามีความกระตือรือร้นเชิงเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น 20,000 คนในช่วงเวลาดังกล่าว

อย่างไรก็ตามจำนวนคนที่อ้างว่าได้รับอนุญาตจากผู้หางานคือ 145,700 คนในเดือนสิงหาคมเพิ่มขึ้น 1,200 คนต่อเดือน

ไมเคิลมัวร์เลขาธิการสก็อตกล่าวว่า: "การลดลงของการว่างงานนี้เป็นข่าวต้อนรับโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดความยากลำบากอย่างต่อเนื่องในเศรษฐกิจโลก

“ แม้จะมีสถานะทางการเงินที่ยากลำบากที่รัฐบาลนี้ได้รับมาเราก็กำลังตัดสินใจที่จะสร้างงานและโอกาสในระยะยาว

"นโยบายเศรษฐกิจมหภาคของเรารวมถึงมาตรการสำคัญเพื่อกระตุ้นการเติบโตด้วยการสร้างระบบภาษีธุรกิจที่แข่งขันได้มากที่สุดในโลกที่พัฒนาเมื่อเราลดภาษีนิติบุคคลไปเรื่อย ๆ จนถึงอัตราต่ำสุดใน G7"

เขากล่าวว่ารัฐบาลสหราชอาณาจักรได้เพิ่มการลดหย่อนภาษีสำหรับ บริษัท ที่เริ่มต้นขึ้นและการจัดอันดับเครดิตของสหราชอาณาจักรกลับคืนสู่ระดับสูงสุดที่เป็นไปได้

สก็อตแลนด์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักรที่อัตราการว่างงานลดลงในไตรมาสนี้

อเล็กซ์ Salmond รัฐมนตรีคนแรกเรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษส่ง "แผนข" เพื่อไม่ให้มีการฟื้นฟูใด ๆ ทางเหนือของชายแดน

เขากล่าวว่า: "ในบรรดาทุกประเทศและภูมิภาคของสหราชอาณาจักรสกอตแลนด์เป็นสถานที่เดียวที่มีอัตราการว่างงานลดลงในไตรมาสนี้และเรายังมีอัตราการว่างงานที่ลดลงมากที่สุดในรอบปี ปีที่ 36,000 นั้นครอบคลุมทั่วทั้งสหราชอาณาจักรจำนวน 24,000 คน

"แต่เมื่อจำนวนผู้เรียกร้องเพิ่มขึ้นบ่งชี้ว่าจำเป็นต้องทำมากขึ้นและไม่มีเหตุผลที่จะพึงพอใจเรากำลังสร้างงานและการกู้คืนในสกอตแลนด์และรัฐบาลสหราชอาณาจักรจะต้องดำเนินการตามแผน B หากการกู้คืนของเราไม่ถูกยกเลิก"

กลยุทธ์ทางเศรษฐกิจที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ของสกอตแลนด์ได้กำหนดให้มีการจัดลำดับความสำคัญใหม่เพื่อมุ่งสู่ "เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ" เขากล่าว

“ แต่เรายังต้องการการดำเนินการจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร - แผนข - เพื่อปกป้องการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการจ้างงานของสกอตแลนด์” นายซัลมอนด์กล่าวเสริม

“ สิ่งนี้จะต้องมุ่งเน้นไปที่พื้นที่ที่การดำเนินการของรัฐบาลสกอตแลนด์สร้างความแตกต่าง: เพิ่มการใช้จ่ายเงินทุนเพิ่มการเข้าถึงการเงินสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กรวมถึงการนำมาตรการเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและความมั่นคงทางเศรษฐกิจ

"รัฐบาลสก็อตยังต้องการการเข้าถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สำคัญเช่นภาษีนิติบุคคลและอำนาจการยืมสิ่งนี้จะช่วยให้เราสามารถทำสิ่งต่างๆได้มากขึ้นเพื่อยกระดับการลงทุนและการจ้างงานในเศรษฐกิจสก็อตแลนด์ "

ตัวเลขแยกต่างหากซึ่งเผยแพร่ในวันนี้แสดงให้เห็นว่าการลดลง 4.1% ของจำนวนคนทำงานในภาครัฐในสกอตแลนด์

อัตราร้อยละเท่ากับ 25,200 ลดลงระหว่างไตรมาสที่สองของปี 2010 และช่วงเวลาเดียวกันของปีนี้รวมเป็น 595,200

การจ้างงานภาครัฐโดยรวมคิดเป็น 23.9% ของการจ้างงานในสกอตแลนด์ลดลงจาก 25.3% ในช่วงสามเดือนเดียวกันของปี 2010

ของพนักงานภาครัฐประมาณ 83% ทำงานในองค์กรที่ตกทอดไปยังสก็อตแลนด์ส่วนที่เหลืออีก 17% ทำงานในพื้นที่ที่สงวนไว้ให้ Westminster

จำนวนผู้มีงานทำในพื้นที่ลดลง 19,700 คนในขณะที่การจ้างงานในพื้นที่สหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้น 5,500 คน

Mr Salmond พูดถึงตัวเลขในงานแถลงข่าวที่ Bute House, Edinburgh กล่าวว่าตัวเลขดังกล่าวให้ภาพของ "ความยืดหยุ่นที่ดี" ในเศรษฐกิจสก็อต

"หากมองจากสถิติจะมีสิ่งหนึ่งหรือสองอย่างเกิดขึ้นข้อมูลของเราความเข้าใจของเราการวิเคราะห์ของเราชี้ให้เห็นว่าในปีที่ผ่านมาการสร้างงานในภาคเอกชนในสกอตแลนด์นั้นมีอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า กล่าวว่า.

สิ่งที่ตัวเลขบ่งชี้ก็คืองานส่วนใหญ่ที่ทำโดยรัฐบาลนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงแม้ในสภาวะเศรษฐกิจที่ยากและท้าทายที่สุด

Mr Salmond กล่าวว่าอาจมีอันตรายจากการถูก“ ระเบิดออกนอกเส้นทาง” ตามนโยบายของรัฐบาลสหราชอาณาจักร

"สิ่งที่เราต้องการไม่ใช่การลงทุนที่ลดลงสิ่งที่เราต้องการคือการขยายตัว" เขากล่าว

"มีข่าวลือ - และฉันหวังว่าข่าวลือเหล่านี้เป็นจริง - ว่ามีการคิดใหม่เกิดขึ้นในคลังในขณะนี้"

John Swinney รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวว่ามีผู้ใช้งานภาคเอกชนในสกอตแลนด์เพิ่มขึ้น 57,700 คน

นายสวินนีย์กล่าวว่า: "หากไม่รวมผลกระทบของงานภาคการเงินชั่วคราวในภาครัฐตอนนี้เรามีส่วนแบ่งการจ้างงานภาคเอกชนที่สูงที่สุดในสกอตแลนด์ตั้งแต่ความรับผิดชอบ

“ ในฐานะรัฐบาลในการตัดค่าใช้จ่ายจากเวสต์มินสเตอร์เรากำลังให้ความสำคัญกับการลงทุนในการบริการสาธารณะแนวหน้ารวมถึงการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมมากกว่า 1,000 คนตั้งแต่เรามาที่สำนักงานในขณะที่จำนวนพนักงาน ปี 2550 "l

ริชาร์ดเบเกอร์โฆษกกระทรวงแรงงานกล่าวว่ากลยุทธ์ทางเศรษฐกิจของ SNP ไม่ได้ไปไกลและเรียกร้องให้มีการดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับการว่างงานของเยาวชน

เขากล่าวว่า: "เรายินดีต้อนรับการเพิ่มขึ้นของการจ้างงานและการว่างงานลดลง แต่ด้วยจำนวนชาวสก็อตที่บริจาคเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 13 ปีและการว่างงานของเยาวชนเพิ่มขึ้นเป็นอัตราที่สูงที่สุดในรอบทศวรรษ จากรัฐบาล SNP "

 • กดไลค์เราบน Facebook
 • ติดตามเราบน Twitter
 • จดหมายข่าว รายวัน
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม

  Copyright © 2019 แพลตฟอร์มเกม GCLUB ลิขสิทธิ์