GCLUB ความบันเทิง :Kenny MacAskill พบข้อสงสัยมากกว่าหลักฐานทางการแพทย์ของเครื่องบินทิ้งระเบิด Lockerbie • 2019-10-01
 • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมสก็อตตีกลับในวันนี้สำหรับคำถามเกี่ยวกับคำแนะนำทางการแพทย์ที่เขาขอก่อนปล่อยเครื่องบินทิ้งระเบิด Lockerbie

Kenny MacAskill พูดออกมาเมื่อวิดีโอฉายออกมาของ Abdelbaset Ali Mohmed Al Megrahi บนเตียงในโรงพยาบาลของเขา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอยู่ใน Falkirk วันนี้สำหรับการมีส่วนร่วมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของเขาตั้งแต่การตัดสินใจที่จะปล่อยเครื่องบินทิ้งระเบิดมะเร็งในบริเวณที่เห็นอกเห็นใจ

นอกจากนี้เขายังทำให้ชัดเจนว่าข้อตกลงทางการค้ากับลิเบียไม่ได้มีผลต่อการตัดสินใจของเขา

ตามการเปิดเผยว่ารัฐมนตรียุติธรรมของสหราชอาณาจักรแจ็คสตรอว์ได้ตัดสินใจเมื่อสองปีก่อนว่ามันอยู่ใน "ความสนใจอย่างล้นหลาม" ของสหราชอาณาจักรที่จะไม่แยกเมกราฮีออกจากข้อตกลงการโอนนักโทษ

เขาเขียนจดหมายถึงสก็อตของเขาอธิบายว่าเขาเปลี่ยนใจเกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องยกเว้นผู้ก่อการร้ายจากข้อตกลงในแง่ของ "การเจรจาต่อรองที่กว้างขึ้น" กับ Libyans

คำถามก็ถูกยกขึ้นเกี่ยวกับว่า Downing Street ได้อนุมัติการย้ายที่จะรวม Megrahi ในข้อตกลง

Megrahi ได้รับการปล่อยตัวหลังจากคำแนะนำทางการแพทย์ที่ได้รับจากนาย MacAskill ระบุว่าเขามีชีวิตอยู่น้อยกว่าสามเดือน แต่แรงงานได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้และขอบเขตของคำแนะนำที่ต้องการ

แต่นาย MacAskill กล่าวในวันนี้: "คำแนะนำทางการแพทย์ที่ฉันได้รับมาจากผู้อำนวยการด้านการดูแลสุขภาพและสังคมจาก Scottish Prison Service

เขาไม่ได้ทำสิ่งนี้ด้วยความตั้งใจและเพ้อฝัน

“ รายงานที่เขาให้กับฉันนั้นมาจากข้อมูลที่เขาได้รับจากผู้คนมากมายที่ปฏิบัติต่อคุณเมกราฮีก่อนระหว่างและหลังเรื่องต่าง ๆ ก็แย่ลงเรื่อย ๆ ฉันไม่พยายามท้าทายรายงานจากผู้กำกับ

"ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องของความเสียใจที่ฝ่ายค้านบางกลุ่มดูเหมือนจะพยายามทำลายเขา"

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าเขาเป็น "ไม่ได้มีคุณสมบัติทางการแพทย์" เพื่อแสดงความคิดเห็นในภาพที่ปรากฏเมื่อวานนี้ของ Megrahi ในเตียงโรงพยาบาลแนบกับหยดและสวมหน้ากากออกซิเจน

ภาพข่าวออกอากาศเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยช่อง 4 News แสดงให้เห็นว่าเครื่องบินทิ้งระเบิดวางบนหมอนไม่ได้โกนผมและติดกับหลอดและจอมอนิเตอร์

ภาพพันเอก Gaddafi ผู้นำลิเบียแขวนอยู่บนผนังและสำเนาอัลกุรอานวางอยู่ข้างเตียงของเขา

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการปล่อยตัวของเขาเกี่ยวข้องกับข้อตกลงน้ำมันเมื่อสองปีก่อนเขาปฏิเสธคำตอบ

เมื่อวานนี้ Mr Straw ได้ปฏิเสธอย่างแข็งขันว่าผลประโยชน์เชิงพาณิชย์ของสหราชอาณาจักรมีผลต่อการเปิดตัว Megrahi ล่าสุด

และนาย MacAskill กล่าวในวันนี้ว่า: "ฉันบอกชัดเจนว่าการตัดสินใจของฉันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาทางการเมืองเศรษฐกิจหรือการทูตใด ๆ

"ฉันปฏิเสธข้อตกลงการโอนนักโทษซึ่งเป็นเรื่องของครอบครัวชาวอเมริกันและรัฐบาลอเมริกันหลังจากนั้นฉันได้พิจารณาในแง่ของกระบวนการในกฎหมายของสกอตแลนด์และคำแนะนำที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่เรือนจำสกอตแลนด์เพื่อขอความเห็นอกเห็นใจ "

รัฐมนตรีว่าการกระทรวง SNP กล่าวย้ำอีกครั้งว่ารัฐบาลสก็อตแลนด์ได้คัดค้านต่อ PTA เมื่อมีการตกลงครั้งแรก แต่พบว่าตัวเอง "เอาชนะ" โดย Westminster

การมีส่วนร่วมของ Mr Straw ในกรณีถูกวางไว้ในตัวอักษรที่เขาเขียนถึงนาย MacAskill ในปี 2007 และรั่วไหลออกมาในสุดสัปดาห์นี้กับ The Sunday Times

หนึ่งในนั้นเขาเขียนว่า: "ก่อนหน้านี้ฉันยอมรับความสำคัญของปัญหาอัล - เมกราฮีที่สก็อตแลนด์และกล่าวว่าฉันจะพยายามกีดกันเขาต่อหน้าข้อตกลง

"ฉันไม่สามารถยืนยันการแยกที่ชัดเจนได้

"การเจรจาที่กว้างขึ้นกำลังมาถึงขั้นวิกฤติและจากผลประโยชน์ที่ท่วมท้นของสหราชอาณาจักรฉันได้ตกลงกันว่าในกรณีนี้ (ข้อตกลงการโอนนักโทษ) ควรอยู่ในรูปแบบมาตรฐานและไม่พูดถึงบุคคลใดเลย"

การเปลี่ยนแปลงของหัวใจที่ชัดเจนของ Mr Straw นั้นมาถึงช่วงเวลาสำคัญในการเจรจาเกี่ยวกับสัญญาสำรวจน้ำมันของ BP ในลิเบีย หกสัปดาห์ต่อมาข้อตกลงดังกล่าวได้รับการยอมรับ

การเปิดตัวของ Megrahi - ถูกลงโทษโดยนาย MacAskill เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา - ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง Prisoner Transfer แต่ทำในพื้นที่ที่เห็นอกเห็นใจ

แฟรงก์ดักแกนประธานกลุ่มเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายของ บริษัท Pan Am Flight 103 Inc เปิดเผยว่าการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวเป็น "สิ่งที่น่าตกใจ"

เขาบอกกับสถานีวิทยุบีบีซี 5 สดว่า: "ถ้ามีการเชื่อมต่อโดยตรงกับการค้าโดยเฉพาะน้ำมันการเชื่อมต่อกับสหราชอาณาจักรไม่ใช่กับสก็อตแลนด์และฉันคิดว่าชาวอังกฤษจะมีบางอย่างที่จะตอบ

David Lidington รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเงากล่าวว่ามันเป็น "มากเกินไป" ที่ต้องพึ่งพาการรั่วไหลเพื่อค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นและเรียกร้องให้มีการไต่สวนของรัฐสภา

Mr Straw กล่าวว่ามันเป็น "เรื่องไร้สาระง่าย ๆ " เพื่อแนะนำว่ามี "การจัดการลับๆ" ชนิดใดที่จะปล่อยเมกราฮี

เขากล่าวว่าการยกเว้น Megrahi ที่เสนอมาจากโครงการโอนนักโทษได้ถูกทิ้งเพราะมัน "เกินกว่ามาตรฐาน"

นอกจากนี้เขายังเน้นว่าผู้บริหารชาวสก๊อตยังคงยับยั้งไม่ให้มีการปล่อยตัว

เมกราฮีซึ่งเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้รับอนุญาตให้ออกจากคุก Greenock เพื่อกลับบ้านที่ลิเบียเพื่อตายและรับใช้เพียงแค่แปดปีในประโยคขั้นต่ำ 27 ปี

ชายผู้ถูกตัดสินลงโทษในข้อหาสังหารคน 270 คนในการทิ้งระเบิดในเดือนธันวาคมปี 1988 ของ Pan Am 103 กลับสู่การต้อนรับของฮีโร่ฉากที่กระตุ้นการลงโทษระหว่างประเทศ

 • กดไลค์เราบน Facebook
 • ติดตามเราบน Twitter
 • จดหมายข่าว รายวัน
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม

  Copyright © 2019 แพลตฟอร์มเกม GCLUB ลิขสิทธิ์