Nicola Sturgeon ถูกไฟไหม้ในฐานะหัวหน้าแรงงาน Richard Leonard นำการจู่โจม SNP สำหรับวิกฤตการณ์ฤดูหนาวพลุกพล่าน • 2019-11-08
 • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

Nicola Sturgeon ถูกวางลงบนหลังเท้าหลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์ NHS ในช่วง FMQ

Nicola Sturgeon ได้ถูกโจมตีอย่างต่อเนื่องภายใต้สถานะของ NHS ตามคำถามของนายกรัฐมนตรีในขณะที่สถานการณ์ทางการเมืองในช่วง 'วิกฤตฤดูหนาว' ยังคงดำเนินต่อไป

ผู้นำแรงงาน Jeremy Corbyn สร้างทุนทางการเมืองขนาดใหญ่ลงมาทางใต้ในขณะที่เขาวางตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ในช่วงวิกฤติการณ์โรงพยาบาลในประเทศอังกฤษเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมากจากกรณีไข้หวัดใหญ่

และผู้นำแรงงานชาวสก๊อตริชาร์ดลีโอนาร์ดได้ทำตามคำสั่งในขณะที่เขาใช้โอกาสของเขาที่จะประณามนายกรัฐมนตรีคนแรกเกี่ยวกับการจัดการ ของ SNP ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่

ลีโอนาร์ดเล่าตัวอย่างของทอมวิลสันอายุ 80 ปีจาก Newtongrage ใน Midlothian ที่ใช้เวลา 13 ชั่วโมงเพื่อรอการรักษาด้วยรถเข็นใน A&E หลังจากการล่มสลายในวันปีใหม่

ริชาร์ดลีโอนาร์ดผู้นำแรงงานชาวสก็อตกดดันรัฐมนตรีคนแรกให้รอเวลาโรงพยาบาล

ลีโอนาร์ดกล่าวว่า: "เขาล้มลงในวันปีใหม่และมีเลือดออกเป็นเวลาสามชั่วโมงครึ่งในการรอรถพยาบาล

“ ลูกชายของเขาเรียกว่า 999 เจ็ดครั้งเท่านั้นที่จะได้รับแจ้งว่ามีรถพยาบาลมาถึงไม่ใช่จากโรงพยาบาลเอดินเบอระรอยัลซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 14 นาที แต่จากเคลโซ

“ จากนั้นนายวิลสันใช้เวลา 13 ชั่วโมงบนรถเข็นในทางเดินใน A&E ก่อนเข้ารับการรักษาในหอผู้ป่วยทั่วไป

"นั่นคือชายอายุ 80 ปีที่มีสภาวะสุขภาพพื้นฐานกำลังรอการรักษามากกว่าสิบหกชั่วโมง"

ผู้นำแรงงานอ่านสารสกัดจากจดหมายจากลูกชายของนายวิลสัน Michael ถึงกระทรวงสาธารณสุข Shona Robison ซึ่งกล่าวว่า: "ฉันแน่ใจว่าคุณจะพูดว่ามันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับคุณหรือ SNP และโทษ Westminster

"ฉันเคยเห็นข่าวที่คำตอบของคุณคือ 'เราทำได้ดีกว่าอังกฤษ' นี่เป็นเรื่องตลกเหรอ?

เลโอนาร์ดกล่าวต่อ: "ท่านนายกรัฐมนตรีท่านถูกพบโดยชาวสก๊อตแลนด์

“ แพทย์พยาบาลทีมพยาบาลผู้ป่วยและครอบครัวต้องการทราบว่าคุณกำลังทำอะไรเพื่อแก้ไขระเบียบนี้ที่คุณสร้างขึ้นใน NHS ของเรา”

เมื่อกลับมา กล่าวขอโทษนายวิลสันและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรงพยาบาลที่รอมานาน แต่ก็มีความรวดเร็วที่จะชี้ให้เห็นว่าอุปสงค์ในการให้บริการด้านสุขภาพนั้นเป็น 'ประวัติการณ์'

แผนก A&E ของโรงพยาบาล Edinburgh Royal อยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมาก

เธอตอบว่า: "สิ่งที่ฉันพูดกับคุณวิลสันนั้นง่ายมากฉันขอโทษนายวิลสันถ้านั่นเป็นประสบการณ์ของเขาในการให้บริการด้านสุขภาพ

"ฉันพูดเมื่อต้นสัปดาห์นี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวในห้องว่าเราต้องขออภัยอย่างไม่เพียง แต่ในฤดูหนาว แต่สำหรับผู้ป่วยที่รอนานกว่าที่ควรจะได้รับการรักษาในโรงพยาบาลหรือตลอดเวลาของปี ของการรักษาที่พวกเขามีสิทธิ์ที่จะคาดหวังและฉันทำอย่างนั้นอีกครั้งวันนี้อย่างแจ่มแจ้ง

“ ฉันไม่ได้ยืนอยู่ที่นี่เพื่อพูดและเรายังไม่ได้พูดอะไรเลยว่าผู้ป่วยบางคนไม่รอนานกว่านี้ในช่วงฤดูหนาวมากกว่าที่เราต้องการให้พวกเขารอ

"นั่นคือความจริงที่ว่าเรากำลังเผชิญกับความต้องการและความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"

ผู้นำสกอตของส. ส. ส. ก็ตั้งใจแน่วแน่ที่จะนำเนื้อ SNP ของเธอปอนด์ในระหว่างการอภิปรายขณะที่เธอทำลายพรรคเพื่อลดจำนวนเตียงของโรงพยาบาล

ตัวเลขที่วางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้วแสดงให้เห็นว่าลดลงร้อยละ 2.8 ถึง 21,340 เตียงในสกอตแลนด์ระหว่างปี 2015/16 ถึง 2559/17 ลดลง 622

Davidson กล่าวว่า: "ผู้คนกำลังรอนานเกินไปในแผนก A&E เพราะไม่มีเตียงสำหรับคนไข้และเพราะเตียงโรงพยาบาลหลายแห่งถูกยึดครองโดยผู้ป่วยที่กำลังรอการดูแลทางสังคม

แต่รัฐบาล SNP นี้ได้ตัดทั้งเตียงโรงพยาบาลและสถานที่ดูแลสังคมผู้สูงอายุดังนั้นเมื่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับวิกฤตไข้หวัดใหญ่ระบบก็พังทลายลง

"เราต้องการเลื่อนการชำระหนี้ก่อนเกิดวิกฤติครั้งต่อไปดังนั้นนายกรัฐมนตรีคนแรกจะสัญญาว่าจะหยุดตัดเตียงโรงพยาบาลจนกว่าผู้ป่วยจะไปที่ไหนสักแห่ง"

ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีคนแรกกล่าวว่าอัตราการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สูงกว่าปีที่แล้วถึงสี่เท่าโดยในจำนวนนี้มี 107 จาก 100,000 สก็อตที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคม

ปลาสเตอร์เจียนกล่าวต่ออีกว่าพลุกพล่านของสกอตแลนด์“ ต้องรับมือกับปัญหา” เพราะเธออ้างว่าบริการด้านสุขภาพของประเทศนั้นดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

เธอตอบโต้: "ฉันไม่รู้ว่ารู ธ เดวิดสันสนใจที่จะดูข่าวเมื่อเช้านี้หรือไม่ซึ่งแพทย์ในอังกฤษกำลังพูดว่าพวกเขามีเตียงในพลุกพล่าน

"อัตราไข้หวัดที่สูงขึ้นในสกอตแลนด์หมายถึงการบริการด้านสุขภาพที่นี่อยู่ภายใต้ความกดดันมากกว่าส่วนที่เหลือของสหราชอาณาจักร

“ อย่างไรก็ตาม NHS ของสกอตแลนด์ยังคงเป็น NHS ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

"และประมาณเวลาที่ฝ่ายค้านยอมรับความสำเร็จของผู้ที่ทำงานหนักมากในแนวหน้าของบริการสุขภาพแห่งชาติของเรา"

Willie Rennie หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เสรีนิยมชาวสก็อตใช้โอกาสที่จะทำให้มันเป็นบ้านเต็มรูปแบบของการโจมตีฝ่ายค้านใน SNP ในขณะที่เขาอ้างว่า 'วิกฤติ' เกิดขึ้นเพราะนายกรัฐมนตรีคนแรก "ไม่ทำงานในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา"

Willie Rennie ทุบ Nicola Strugeon ในการรักษา NHS ที่ผ่านมาของเธอ

เขากล่าวว่า: "เธอไม่สามารถซ่อนตัวอยู่ด้านหลังพลุกพล่านในอังกฤษหรือแม้แต่ในเวลส์และเธอก็ไม่สามารถซ่อนตัวอยู่ข้างหลังได้เพียงแค่ขอบคุณเจ้าหน้าที่พลุกพล่านอย่างอ่อนโยนซ้ำแล้วซ้ำอีก" เขากล่าว

"เราสั้น 800 GPs - นั่นคือความรับผิดชอบของเธอ - 3,000 Scots กำลังรอการรักษาสุขภาพจิต - นั่นคือความรับผิดชอบของเธอ

"และวันนี้ 1,000 คนติดอยู่ในโรงพยาบาลเพราะขาดการดูแลบ้าน - นั่นคือความรับผิดชอบของเธอ"

เขากล่าวเสริม:“ พวกเราทุกคนภูมิใจในพนักงานของ NHS ที่อดทนต่อเงื่อนไขที่สร้างโดย Nicola Sturgeon แต่บอกฉันไหมว่าเธอภูมิใจในสิ่งที่เธอทำกับ NHS ของเราหรือเปล่า”

อ่านเพิ่มเติม

ข่าวเด่นประจำวันนี้

 • เฟอร์กลัวว่าระเบียบ Faslane ถูกรื้อออก
 • ดวงอาทิตย์ขึ้นมาหลังจากบันทึกอีสเตอร์
 • วิดีโอแสดงผู้หญิงโยนลูกสุนัขในถังขยะ
 • ผู้เรียกร้องสินเชื่อสากล 'ต่ำต้อย'
 • กดไลค์เราบน Facebook
 • ติดตามเราบน Twitter
 • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม

  Copyright © 2019 แพลตฟอร์มเกม GCLUB ลิขสิทธิ์