การลงประชามติอย่างเป็นอิสระ: การสนับสนุนสำหรับการโหวตไม่มีการถ่วงเวลาตามแบบสำรวจความคิดเห็นล่าสุด • 2019-05-20
 • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

Alex Salmond (L) นายกรัฐมนตรีคนแรกของสกอตแลนด์และ Alistair Darling (R) ประธาน Better Better มีส่วนร่วมในการอภิปรายทางโทรทัศน์สด
Alex Salmond และ Alistair Darling ร่วมอภิปรายโดย Bernard Ponsonby

การสำรวจครั้งนี้ไม่มีผู้ใดนำคะแนนต่ำสุดในหมู่ประชาชนที่จะลงคะแนนในการลงประชามติอย่างเป็นอิสระ

จากจำนวนผู้ใช้ 733 รายที่จะลงคะแนนในเดือนกันยายนและ No คงที่อยู่ที่ 46% ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับที่ได้รับเมื่อเดือนพฤศจิกายนในโพล TNS ก่อนหน้า

ผู้ที่กล่าวว่าพวกเขาไม่รู้ว่าพวกเขาจะลงคะแนนเสียงได้ถึงระดับต่ำสุดที่ 16%

การสนับสนุนสำหรับผู้ที่ไม่ลงคะแนนทั้งหมด 1,053 คนซึ่งรวมถึงผู้ที่ไม่ได้ลงคะแนนได้ยกระดับขึ้นไปสูงในเดือนกรกฎาคมบอกว่า Better Together มีงานที่ต้องทำเพื่อให้ผู้สนับสนุนลงคะแนนและขยายความเป็นผู้นำในหมู่ผู้ลงคะแนน

ไม่มีการเพิ่มขึ้นสี่คะแนนเป็นร้อยละ 45 ในขณะที่ใช่ยังคงติดอยู่ที่ร้อยละ 32 ซึ่งเป็นตำแหน่งที่จัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน

การสำรวจส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพในกลาสโกว์โดยมีการสัมภาษณ์เกิดขึ้นหลังจากการอภิปรายทางโทรทัศน์ระหว่างวันที่ 5 สิงหาคมระหว่างนายกรัฐมนตรีอเล็กซ์ Salmond และอลิสแตร์ดาร์ลิ่ง

ผลสำรวจล่าสุดชี้ให้เห็นว่าสิ่งเหล่านี้และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้มีผลต่อความตั้งใจในการลงคะแนนเพียงเล็กน้อยในบรรดา 71% ของผู้ใหญ่ทุกคนที่กล่าวว่าพวกเขามั่นใจว่าจะลงคะแนนเสียงในการลงประชามติ TNS กล่าว

มุมมองของโปรแกรม
มุมมองของโปรแกรมการอภิปราย

Tom Costley หัวหน้าของ TNS Scotland กล่าวว่า "ความจริงที่ว่าความคิดเห็นในหมู่ผู้ลงคะแนนมีความมั่นคงสอดคล้องกับการสำรวจครั้งก่อนของเราซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ลงคะแนนทั้งสองฝ่ายมีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ต่อมุมมองของพวกเขา

"ด้วยเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์จนกระทั่งการลงประชามติความหวังในการหาเสียงของพรรคการเมืองใช่ว่าจะชนะมากกว่าจำนวนผู้โหวตที่ไม่ได้ลงคะแนน - เมื่อสิ้นปีที่แล้วร้อยละ 25 ของผู้ที่กล่าวว่าพวกเขามั่นใจว่าจะลงคะแนนเสียงไม่ได้ คิดในใจ: กลุ่มผู้ลงคะแนนที่สำคัญตอนนี้เล็กลงเป็นสาม "

ในการลงประชามติก่อนการลงประชามติของ TNS ทุกประเด็นที่สอดคล้องกันอย่างหนึ่งคือผู้ลงคะแนนในสกอตแลนด์ไม่พอใจเกี่ยวกับจำนวนข้อมูลที่พวกเขาได้รับเพื่อช่วยในการตัดสินใจ

การสำรวจล่าสุดแสดงให้เห็นว่าแม้หลังจากผ่านการถกเถียงและอภิปรายเป็นเวลาหลายเดือนและมีเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นที่จะไปถึงการโหวต ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากวันที่ 18 กันยายน

มีเพียงร้อยละ 29 เท่านั้นที่บอกว่าพวกเขามีข้อมูลเพียงพอเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากการโหวตใช่และ 36 เปอร์เซ็นต์เกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากการโหวตไม่

นายคอสต์ลีย์กล่าวเสริม:“ ในขณะที่ดูเหมือนว่ายังมีความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่จะติดตามการลงคะแนน Yes - ซึ่งเน้นโดยการสนทนาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสกุลเงิน - การขาดความชัดเจนเกี่ยวกับการลงคะแนนเสียงไม่ชี้ให้เห็นว่า อำนาจที่ถูกเสนอให้แก่สกอตแลนด์โดยกลุ่มสหภาพหลัก "

ในการสำรวจความคิดเห็นอื่นการสนับสนุนอิสรภาพเพิ่มขึ้นแม้จะมี มากขึ้น อย่างไร

การสำรวจทัศนคติทางสังคมสก็อตล่าสุดพบว่าการสนับสนุนสำหรับการโหวตใช่เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 36 เป็นร้อยละ 39 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาขณะที่ไม่มีการสนับสนุนลดลงจากร้อยละ 64 เป็น 61 ร้อยละไม่รวมผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

แม้ตอนนี้ร้อยละ 38 จะรู้สึกว่าอิทธิพลของสก็อตแลนด์ที่เป็นอิสระในเวทีโลกจะอ่อนแอลงจากไตรมาสที่แล้วในปี 2013

ความกลัวยังเพิ่มขึ้นภายใต้สภาวะเศรษฐกิจภายใต้ความเป็นอิสระโดยร้อยละ 44 เชื่อว่ามันจะเลวร้ายยิ่งเพิ่มขึ้น 10 คะแนนตั้งแต่ปีที่แล้ว

การสำรวจได้ดำเนินการระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคมปีนี้

 • กดไลค์เราบน Facebook
 • ติดตามเราบน Twitter
 • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม

  Copyright © 2019 แพลตฟอร์มเกม GCLUB ลิขสิทธิ์