2019 เว็บไซต์ทางการของเกม:สิ่งประดิษฐ์ - คุณรู้ - สำหรับเด็ก ๆ ! • 2019-08-22
 • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

เพื่อนร่วมงานส่งลิงก์ไปยัง ส่วนหนึ่งของฉันดีใจที่รัฐบาลของเรากำลังพยายามทำให้เด็ก ๆ สามารถเข้าถึงตัวเองได้มากขึ้น แน่นอนว่าเดือนหน้าฉันตั้งใจจะใช้ประโยชน์จากการเข้าถึงอย่างมากเมื่อครอบครัวของเราไปวอชิงตันดีซีเพื่อดูสามสาขาที่เท่าเทียมกันของรัฐบาลกลางของเราและแผนกต่างๆที่พวกเขาดำเนินงาน หากเราโชคดีเราอาจพบผู้แทนจากการเลือกตั้งของเราด้วยตนเองอย่างน้อยหนึ่งคน!

แต่ส่วนหนึ่งของฉันถูกทำให้ตกใจโดยระดับของการเติมหน้าโฆษณาชวนเชื่อที่ตั้งใจให้ความรู้และความคิดที่ว่าเด็กหลายล้านคนอาจได้รับการโฆษณาชวนเชื่อเช่นนี้โดยไม่ต้องคิดหรือทบทวนโดยผู้ปกครองที่มีความชำนาญด้านเทคโนโลยี

ปัญหาเริ่มต้นด้วย "คำตอบ" สำหรับคำถามแรก "สิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าลิขสิทธิ์และความลับทางการค้าคืออะไร" คำตอบที่ได้รับคือ:

สิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าลิขสิทธิ์และความลับทางการค้าบางครั้งเรียกว่า "ทรัพย์สินทางปัญญา" - อ้างอิงถึงผลิตภัณฑ์ที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ ทรัพย์สินทางปัญญาคือจินตนาการที่เกิดขึ้นจริง มันเป็นสินทรัพย์เช่นเดียวกับบ้านรถของคุณหรือบัญชีธนาคารของคุณ เช่นเดียวกับทรัพย์สินประเภทอื่นทรัพย์สินทางปัญญาต้องได้รับการปกป้องจากการโจรกรรมและการใช้ในทางที่ผิด

ซึ่งเป็นขยะสมบูรณ์

แม้แต่วิกิพีเดียซึ่งพยายามกำหนด ต้องระวังว่า "คำนี้หมายถึงว่างานทางปัญญานั้นคล้ายคลึงกับทรัพย์สินทางกายภาพและดังนั้นจึงเป็นเรื่องของความขัดแย้ง" และ "คำว่า" ทรัพย์สินทางปัญญา "หมายถึงกฎหมายเฉพาะ สิทธิซึ่งผู้เขียนนักประดิษฐ์และผู้ถือครองทรัพย์สินทางปัญญาอื่น ๆ อาจถือครองและออกกำลังกายและไม่ใช่งานทางปัญญานั้นเอง " ดอกกุหลาบเป็นดอกกุหลาบเป็นดอกกุหลาบ แต่สิทธิในการเพิ่มขึ้น (หรือสิทธิ์ที่แน่นอนในการตั้งชื่อทำซ้ำปฏิบัติหรือเก็บรักษาความลับดอกกุหลาบ) ไม่ใช่ดอกกุหลาบ เด็ก ๆ ควรได้รับการสอนถึงความแตกต่างไม่ใช่สอนให้เพิกเฉยต่อความแตกต่าง!

แต่นอกเหนือจากความมันวาวที่เห็นได้ชัดนี้ข้อเสนอที่ร้ายกาจยิ่งกว่านั้นก็ถูกนำเสนอเป็นความจริง: สินทรัพย์ที่ไม่มีตัวตนเช่นสิทธิบัตรเป็นเหมือนบ้านหรือรถยนต์ซึ่งเป็นเท็จโดยชัดแจ้ง คนที่เข้ามาในบ้านของตัวเองในนอร์ ธ แคโรไลน่าไม่ได้คาดหวังว่าจะมีความผิดในเรื่องทรัพย์สินของบุคคลอื่นในแคลิฟอร์เนีย แต่ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ในนอร์ ธ แคโรไลน่าอาศัยอยู่กับความเสี่ยงในชีวิตประจำวัน คนที่ซื้อรถเพื่อให้พวกเขาสามารถเดินทางจาก Chapel Hill ไปยัง Raleigh ต้องแชร์ถนนกับคนขับรถคนอื่น แต่คนที่จดสิทธิบัตร สามารถป้องกันไม่ให้คนอื่นขับรถได้ทุกที่โดยไม่มีใบอนุญาต!

อธิบายถึงวิธีการที่ระบบสิทธิบัตรไม่เพียงล้าสมัย แต่ยังตอบโต้การผลิตโดยเฉพาะในสาขาที่ฉันทำงาน: ซอฟต์แวร์ ในหนึ่งในเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง Bill Gates สร้างหนึ่งในโชคชะตาที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยการขายซอฟต์แวร์ที่ไม่เคยมีใครจดสิทธิบัตรเพราะเมื่อเขาเริ่ม Microsoft มันเป็นที่เข้าใจกันดีว่าสิทธิบัตรไม่สามารถใช้กับซอฟต์แวร์ได้ ในปี 1991 เขาประท้วงอย่างมีชื่อเสียง

"หากผู้คนเข้าใจว่าสิทธิบัตรจะได้รับอย่างไรเมื่อความคิดส่วนใหญ่ในวันนี้ถูกคิดค้นและนำสิทธิบัตรออกมาอุตสาหกรรมจะหยุดนิ่งในวันนี้ ... การเริ่มต้นในอนาคตโดยไม่ต้องมีสิทธิบัตรของตัวเอง จ่ายอะไรก็ตามที่ยักษ์เลือกที่จะกำหนด "

ต่อมา ไมโครซอฟท์ก็กลายเป็นผู้สนับสนุนสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ที่กระตือรือร้น และขณะนี้มีความเห็นที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ว่า พยายาม จะใช้สิทธิบัตรเหล่านี้เพื่อหยุดยั้งหากไม่ผูกขาดซอฟต์แวร์นวัตกรรม - ตรงกันข้ามกับระบบสิทธิบัตรที่ควรจะมีผล!

มีหนังสือเล่มใหม่ออกมาโดยศาสตราจารย์ James Bessen ชื่อว่า ฉันติดตามงานของ Dr. Bessen ตั้งแต่พบเขาที่ Washington DC ที่การประชุมกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาแบ่งปัน ให้ฉันเห็นว่ามีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่างอัตราการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่ซอฟต์แวร์และอัตราการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ สมมติฐานที่เขาทดสอบนั้นง่ายมาก: หากสิทธิบัตรส่งเสริมนวัตกรรมเราควรคาดหวังว่าสิทธิบัตรมากกว่านั้นจะกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรมมากขึ้น และเราจะวัดการให้กำลังใจเช่นนั้นไม่ใช่โดยจำนวนสิทธิบัตรที่ออกให้ (ซึ่งเป็นตัวแทนของนวัตกรรมที่สำเร็จ) แต่โดยการวิจัยและพัฒนาทั้งหมดที่ลงทุน (ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่พยายาม / สนับสนุน) งานวิจัยของ Bessen พบว่าการลงทุนด้าน R&D และสิทธิบัตรมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและต่อเนื่องในอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่ซอฟต์แวร์ในช่วงระยะเวลาหนึ่งแสดงให้เห็นว่าสมมติฐานดังกล่าวไม่ได้ปลอมแปลง แต่ก็มีการเติบโต ด้านลบ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติของการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเมื่อเทียบกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ปลอมแปลงสมมติฐานและแสดงให้เห็นว่าสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ทำหน้าที่ แทน การลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา (เช่นย้อนกลับตรรกะของระบบสิทธิบัตร)! ตัวเลขของ Bessen ยืนยันสิ่งที่ฉันและเพื่อนร่วมงานหลายคนเชื่อมานานว่าสิทธิบัตรซอฟต์แวร์เป็นภัยคุกคามต่อนวัตกรรมและเป็นภัยคุกคามต่ออุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ฉันคาดหวังว่าหนังสือที่กำลังจะมาถึงของเขาอย่างกระตือรือร้นแม้ว่าฉันไม่แน่ใจว่าสภาคองเกรสของเราพร้อมที่จะค้นพบว่าองค์ประกอบที่ใจกว้างที่สุดของพวกเขาบางส่วนอยู่ในทางที่ผิดต่อความสนใจของสาธารณชน

ดังนั้นเราจะทำอย่างไรเมื่อรัฐบาลพยายามส่งเสริมนโยบายให้กับเด็ก ๆ ของเราที่ตรงกันข้ามกับวิทยาศาสตร์และเป็นอันตรายต่ออนาคตทางเศรษฐกิจของพวกเขาเอง? ฉันไม่รู้เกี่ยวกับคุณ แต่ฉันจะทำสามสิ่ง:

 1. ฉันจะเขียนถึงตัวแทนของฉันที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการกำกับดูแลของกระทรวงพาณิชย์และฉันจะแจ้งให้พวกเขาทราบว่ามีปัญหาร้ายแรงเกี่ยวกับวิธีการที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (US PTO) กำลังนำเสนอข้อมูลไปยัง เด็ก ๆ
 2. ฉันจะพยายามทำให้แน่ใจว่าลูกสาวของฉันมีโอกาสที่จะเรียนรู้ว่าสิทธิบัตรมาจากไหน ( ) ภูมิหลังทางประวัติศาสตร์บางอย่างเกี่ยวกับวิธีการที่ประโยคการค้ามาและความเข้าใจ ความแตกต่างระหว่างสิ่งที่จับต้องได้สิ่งที่สังเกตได้และสิทธิที่ควบคุมสิ่งที่จับต้องได้สิ่งที่สังเกตได้
 3. ฉันจะใส่ ในรายการเรื่องรออ่านของเธอ หนังสือที่มีการวิจัยและเขียนดีเล่มนี้อธิบายในรายละเอียดที่ชัดเจนว่า Wright Brothers พยายามผูกขาดอุตสาหกรรมการบินอย่างไร (โดยจดสิทธิบัตรไม่น้อยไปกว่า "Controlled Flight") จากนั้นพยายามบังคับสมิ ธ โซเนียนทำลาย หลักฐานที่แสดงว่างานศิลปะก่อนการประดิษฐ์ของพวกเขานั้นมีอยู่จริง เรื่องราวดังกล่าวมีความน่าสนใจอย่างยิ่งและแสดงให้เห็นว่าหายนะสามารถที่จะคาดเดาได้ว่าสิทธิบัตรเป็นกลไกที่ดีที่สุดหรือเป็นกลไกที่มีประโยชน์สำหรับนวัตกรรมทางเทคนิค

ฉันจะรู้ว่าฉันทำงานของฉันเสร็จแล้วเมื่อเธอสามารถอ่านสิ่งที่อยู่ในเว็บไซต์ PTO ของสหรัฐอเมริกาและ (1) บอกฉันว่ามีอะไรผิดปกติหรือ (2) บอกฉันว่ามันใช้ได้และฉันเห็นด้วย หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมความพยายามของฉันโปรดออกความคิดเห็นและฉันจะอ้างอิงในจดหมายของฉันไปยังสภาคองเกรส

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม