ความเห็น: พีซีกำลังคืบคลานเข้าสู่ตลาดความบันเทิงภายในบ้าน  • 2019-05-04
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

การมองตลาดที่มีขนาดใหญ่อาจทำให้ผู้ผลิตพีซีมองเห็นคอมพิวเตอร์เป็นศูนย์กลางของความบันเทิงภายในบ้าน

ดูเรื่องข่าว:
การปรากฎตัวของสื่อความบันเทิงดิจิทัล - MP3, เสียงสตรีมมิ่งบนอินเทอร์เน็ต, และดีวีดี - กำลังสร้างความต้องการของผู้บริโภคสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย

ผลที่ได้คือการบรรจบกันอย่างช้าๆซึ่งเริ่มผลักดันการออกแบบพีซีมากพอ ๆ กับความต้องการของผู้เล่นเกมที่ผลักดันการออกแบบพีซีระดับไฮเอนด์มานานหลายปี

อย่างไรก็ตามอ่าวขนาดใหญ่ได้แยกความเป็นจริงในปัจจุบันออกจากวิสัยทัศน์ของศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านแบบดิจิตอลที่ขับเคลื่อนด้วยพีซี และการยอมรับของผู้บริโภคต่ออุปกรณ์ที่มาบรรจบกันนั้นอยู่ห่างไกลกันหลายปีถ้ามันเกิดขึ้น

สถานการณ์ที่มีอุปกรณ์ความบันเทิงภายในบ้านนั้นคล้ายคลึงกับโทรศัพท์มือถือพีดีเอและพีซีในสำนักงาน เราไม่คาดหวังว่าอุปกรณ์ที่รวมกันเพียงอันเดียวจะปรากฏขึ้นเพื่อแทนที่อุปกรณ์เหล่านี้ทั้งหมด แต่เราคาดหวังให้พวกเขายืมคุณสมบัติบางอย่างจากกันและกันเช่นในโทรศัพท์มือถือ - PDA

อุปสรรคหลายอย่างขวางทางที่จะบรรลุวิสัยทัศน์ของระบบความบันเทิงดิจิทัล ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์กำลังออกแบบบรรจุภัณฑ์ PC ใหม่เพื่อเพิ่มชุดของการยศาสตร์ที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามซอฟต์แวร์ล่าช้า ซอฟต์แวร์ปัจจุบันมักใช้งานยาก ไม่มี บริษัท ใดได้มอบอินเทอร์เฟซที่ผู้คนมากมายจะโอบกอด นอกจากนี้ซอฟต์แวร์จะต้องจัดการกับความจริงที่ว่าระบบความบันเทิงในบ้านเป็นเครือข่ายแบบ peer-to-peer แบบกระจายไม่ใช่แบบจำลองแบบฮับและก้านที่ควบคุมโดยพีซี

บริษัท ต่างๆจำเป็นต้องยกเลิกแนวคิดของอุปกรณ์ที่รวมเป็นหนึ่งเดียว - อย่างน้อยก็ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ระบบส่วนประกอบแต่ละระบบจะพัฒนาตามความต้องการของตนเอง ตัวอย่างเช่นทีวีดูเหมือนจะเคลื่อนไปสู่ทีวีความคมชัดสูงในขณะที่ภาพยนตร์กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาจากเทปอะนาล็อกไปยังดีวีดี ระบบคอมพิวเตอร์ของตัวเองจะเป็นไปตามเส้นทางวิวัฒนาการอื่น ทำให้ความคิดของอุปกรณ์เดียวที่ทำทุกอย่างไม่ได้ แทนที่จะเป็นการบรรจบกันของอุปกรณ์ผู้ขายจะต้องมุ่งเน้นไปที่การเชื่อมต่ออุปกรณ์และการประสานงาน

แม้ว่าการเชื่อมต่อเครือข่าย / การเชื่อมต่อเป็นองค์ประกอบสำคัญในการนำคอมพิวเตอร์และโลกอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาใกล้กัน แต่ปัญหาทางเทคนิคก็เกิดขึ้นได้กับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ ระบบความบันเทิงสำหรับผู้บริโภคเช่นสเตอริโอทีวีและกล่องเคเบิลใช้อินเทอร์เฟซที่ใช้สายเคเบิลของตนเองซึ่งไม่สอดคล้องกับที่ใช้โดยคอมพิวเตอร์

ผู้ผลิตอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงเริ่มพิจารณาเปลี่ยนแจ็ค RCA หลายอันซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่เป็นอินเตอร์เฟสบนอุปกรณ์ของพวกเขาด้วย 1394 FireWire ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Sony และ Apple Computer หรือ USB2 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตพีซีทั้งหมดเช่นเดียวกับ Microsoft และ Intel เทคโนโลยีเกตเวย์ปรากฏขึ้นที่สามารถแปลงระหว่างสัญญาณดิจิตอลและอนาล็อกช่วยลดช่องว่างระหว่างความบันเทิงและระบบคอมพิวเตอร์

แม้ว่าความท้าทายในการเชื่อมต่อจะได้รับการแก้ไข แต่จะใช้เวลาเป็นทศวรรษหรือมากกว่านั้นก่อนที่บ้านส่วนใหญ่จะมีอุปกรณ์ครบชุดพร้อมเทคโนโลยีอินเทอร์เฟซใหม่เหล่านี้ โดยทั่วไปผู้บริโภคมักจะไม่เปลี่ยนสเตอริโอและทีวีราคาแพง แม้เมื่อพวกเขาทำพวกเขามักจะรักษาเทคโนโลยีเก่ามานานหลายทศวรรษ ตัวอย่างเช่นนักสะสมเพลงหลายคนยังคงมีสแครชที่เชื่อมต่อกับสเตอริโอของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถเล่นแผ่นเสียงไวนิลที่มีค่าได้

ในขณะที่การบรรจบกันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ภาพดิจิตอลและรูปแบบเพลงเป็นตัวแทนของการบรรจบกันของสื่อชั้นนำ สื่อเก็บข้อมูลยังเชื่อมช่องว่างระหว่างคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น และผู้ค้ากำลังสร้างการยศาสตร์ในระบบคอมพิวเตอร์ที่ใกล้ชิดกับโลกของผู้บริโภค การบรรจบกันของการเชื่อมต่อระหว่างกันจะเกิดขึ้นแม้ว่าจะช้าและการบรรจบกันของอุปกรณ์อาจเกิดขึ้นในระยะยาว

สิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ ก็คือ "ลู่เข้าหากัน" วันนี้ด้วย MP3, เพลงเป็นดิจิตอลเช่น แต่ในขณะที่ผู้บริโภค MP3 ส่วนใหญ่ดาวน์โหลดเพลงลงในพีซีของพวกเขาส่วนใหญ่แล้วถ่ายโอนไฟล์เหล่านั้นไปยังอุปกรณ์ MP3 แยกต่างหากแทนที่จะเล่นบนคอมพิวเตอร์

การบรรจบกันส่งผลกระทบต่อสำนักงานเช่นเดียวกับที่บ้านแม้ว่าจะแตกต่างกัน

อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ผู้ผลิตพีซีจะรวมความสามารถใหม่ ๆ เข้าด้วยกันเช่นเครื่องเล่นดีวีดีลงในคอมพิวเตอร์ที่ขายให้กับสำนักงานรวมถึงที่ขายให้กับบ้าน ที่จริงแล้วมันกลายเป็นบรรทัดฐานไปแล้ว เป็นเวลาหลายปีที่พีซีและแล็ปท็อปทุกเครื่องมาพร้อมกับเสียงและกราฟิกขั้นสูง - ส่วนใหญ่เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์และผู้บริโภคมากกว่าธุรกิจ เป็นผลให้วันนี้คอมพิวเตอร์สำนักงานโดยเฉลี่ยต้องการเพียงลำโพงที่ดีในการเล่นสตรีมเสียงจากอินเทอร์เน็ต

บริษัท จำเป็นต้องเริ่มจัดการความคาดหวังของผู้ปฏิบัติงาน พวกเขาไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อรองรับการดาวน์โหลด MP3 จำนวนมาก แต่พวกเขาจำเป็นต้องได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีการสื่อสารแบบใหม่เมื่อมีความจำเป็นทางธุรกิจ บริษัท จำเป็นต้องกำหนดนโยบายที่ชัดเจนและนำไปใช้ในโครงสร้างพื้นฐานคอมพิวเตอร์

ปัญหาสำหรับ บริษัท คือการควบคุมการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ ในอีกด้านหนึ่งพวกเขามีการใช้งานทางธุรกิจที่ถูกกฎหมาย ตัวอย่างเช่นการประชุมของ บริษัท และกิจกรรมข่าวสามารถออกอากาศผ่านเครือข่ายขององค์กรเป็นสตรีมเสียง นอกจากนี้บริการบนเว็บในที่สุดก็จะกลายเป็นเกมเพลย์มากขึ้นโดยใช้ความสามารถด้านความบันเทิงดิจิทัลเพื่อดึงดูดความสนใจมากขึ้น ดังนั้นแผนกการตลาดของ บริษัท จำเป็นต้องทดสอบด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อทำความคุ้นเคยกับความสามารถของพวกเขาและมองหาโอกาสในการใช้ประโยชน์จากพวกเขา

ในทางกลับกันความสามารถเหล่านี้สามารถสร้างภาระที่สำคัญในเครือข่ายองค์กร การดาวน์โหลดออดิโอสตรีมมิ่งสามารถส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพเครือข่ายขององค์กรได้อย่างรวดเร็ว ระบบการจัดการจำเป็นต้องคาดการณ์สิ่งนี้และเตรียมกลไกในการติดตามและจัดการการใช้งานนี้ เซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลจะต้องได้รับการอัพเกรดเพื่อรองรับไฟล์ขนาดใหญ่เหล่านี้

ในขณะที่มันค่อนข้างง่ายต่อการควบคุมหรือปิดกั้นการเข้าถึงไฟล์ MP3 จากสำนักงานการสตรีมเสียง - และในอนาคตอันใกล้สตรีมมิ่งวิดีโอ - นำเสนอปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ มันกลืนกินแบนด์วิดธ์เครือข่ายสำนักงานจำนวนมากและเซิร์ฟเวอร์และพลังการประมวลผลของพีซี กระนั้นก็มีการใช้ที่ถูกกฎหมาย พนักงานอาจฟังข่าวสำคัญเกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่สำคัญทางวิทยุของบลูมเบิร์กหรือสถานีวิทยุจากยูเครน มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับธุรกิจที่จะอนุญาตให้แรก แต่บล็อกอื่น ๆ

นักวิเคราะห์กลุ่ม Meta Meta Dale Kutnick, Val Sribar, David Cearley, Steve Kleynhans, Peter Burris และ William Zachmann มีส่วนในบทความนี้

เนื้อหาทั้งหมด, ลิขสิทธิ์© 2000 Meta Group, Inc. สงวนลิขสิทธิ์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม