ความเห็น: ความทุกข์ยากของซีร็อกซ์อาจนำไปสู่นวัตกรรมที่มากขึ้น  • 2019-05-04
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

โดย James Lundy นักวิเคราะห์ของ Gartner

ปัญหาที่ได้รับการเผยแพร่อย่างดีของซีร็อกซ์ - อันเป็นผลมาจากการปรับโครงสร้างกำลังการขายที่ล้มเหลวซึ่งทำให้ บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านการจัดการเอกสารต้องตกเลือดลูกค้าและเงินสด อย่างไรก็ตามปัญหาของซีร็อกซ์อาจส่งผลให้มีบางสิ่งที่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรมไอทีนั่นคือนวัตกรรมที่เพิ่มขึ้นจาก บริษัท ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง

การปรับโครงสร้างองค์กรที่ประกาศเมื่อวันอังคารสามารถคาดการณ์ได้ในโครงร่างที่กว้างขวาง - การลดพนักงานและการขายสินทรัพย์ที่ไม่จำเป็น - แต่ไม่มีรายละเอียดที่น่าประหลาดใจ อย่างไรก็ตามรายละเอียดหนึ่งที่โดดเด่น: ซีร็อกซ์กำลังแสวงหา "หุ้นส่วนที่ไม่มีการแข่งขัน" เพื่อแบ่งปันค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ PARC และทรัพย์สินทางปัญญาที่เกิดจากการวิจัย

คงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเกินความสำคัญของ PARC ที่มีต่ออุตสาหกรรมไอที สิ่งอำนวยความสะดวกมีประวัติความเป็นมาอันยาวนานของนวัตกรรมการคำนวณรวมถึงความก้าวหน้าส่วนใหญ่ที่นำไปสู่การประมวลผลลูกค้า / เซิร์ฟเวอร์ แต่ Xerox ไม่เคยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ PARC พัฒนาอย่างเต็มที่ หนึ่งในตัวอย่างที่มีชื่อเสียงที่สุดของศักยภาพที่ไม่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ไอทีคือส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิกที่ PARC พัฒนาขึ้นซึ่ง Apple Computer และ Microsoft ได้ทำการดัดแปลงและแนะนำเป็น Mac OS และ Windows ตามลำดับ

ไมโครซอฟท์ซึ่งเพิ่งได้ลงทุนใน ContentGuard ของ Xerox นั้นมีความสนใจที่จะเป็นหุ้นส่วน PARC ดังนั้น Sun Microsystems ซึ่งมีความสัมพันธ์อันยาวนานกับซีร็อกซ์

โดยรวมแล้วการก่อตัวของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ บริษัท เช่น Microsoft และ Sun น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับ Xerox - และสิ่งที่การ์ทเนอร์คาดการณ์ไว้มาระยะหนึ่งแล้ว PARC ที่ได้รับการสนับสนุนที่ดีกว่าซึ่งมีพันธมิตรในอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงจะอยู่ในสถานะที่ดีกว่ามากในการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมของโรงงาน

มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอน: ไม่ว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อซีร็อกซ์หรือไม่นั้นจะมีผลดีต่ออุตสาหกรรมไอทีเท่านั้น

(สำหรับคำอธิบายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการ PARC ของซีร็อกซ์โปรดดู ต้องลงทะเบียนฟรี)

เนื้อหาทั้งหมดลิขสิทธิ์? 2000 Gartner Group, Inc. สงวนลิขสิทธิ์ ข้อมูลที่มีอยู่ในที่นี้แสดงถึงความเห็นเบื้องต้นและการวิเคราะห์ของ Gartner และได้รับจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อว่าเชื่อถือได้ ตำแหน่งที่ได้รับอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติมและมีการวิเคราะห์เพิ่มเติม การ์ทเนอร์ขอปฏิเสธการรับประกันความถูกต้องครบถ้วนหรือเพียงพอของข้อมูล การ์ทเนอร์จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดการละเว้นหรือความไม่เพียงพอในข้อมูลที่มีอยู่ในที่นี้หรือการตีความดังกล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม