Apple ตกหล่นจากความคาดหวังที่ลดลง  • 2019-05-04
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

Apple Computer ในวันพุธที่โพสต์รายได้ที่ลดลงจากความคาดหวังลดลงและบอกว่าจะมีอีกไตรมาสที่น่าผิดหวังเพราะพยายามที่จะเผาสินค้าคงคลังส่วนเกิน

และในการคาดการณ์ยอดขายค่อนข้างคงที่สำหรับปีงบการเงินที่จะถึงนี้ผู้บริหารของ Apple กล่าวว่า บริษัท ได้ทำการหยุดการจ้างงานสำหรับเกือบทุก บริษัท และคอยจับตาดูต้นทุนอย่างใกล้ชิด

หากไม่รวมกำไรจากการลงทุน บริษัท กล่าวว่า บริษัท มีรายรับ 108 ล้านดอลลาร์หรือ 30 เซนต์ต่อหุ้นจากยอดขาย 1.87 พันล้านดอลลาร์ ภายใต้เงื่อนไขเดียวกันในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว บริษัท มีรายได้สุทธิ 90 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 25 เซนต์ต่อหุ้นถูกปรับ

นักวิเคราะห์คาดว่า บริษัท จะรายงานผลประกอบการ 31 เซนต์ต่อหุ้นแม้ บริษัท จะบอกว่าพวกเขาสามารถตกลงได้ระหว่าง 30 เซ็นต์และ 33 เซ็นต์

หุ้นของ Apple สิ้นสุดวันที่การซื้อขายวันพุธไม่เปลี่ยนแปลงที่ $ 20.13 ในการซื้อขายนอกเวลาทำการหุ้นของ Apple ตกลงไปที่ $ 17.30 ตามข้อมูลของ Island ECN

วอลล์สตรีทมองหา Apple เพื่อรายงาน 46 เซนต์ต่อหุ้นจนกว่าจะมี สามสัปดาห์ก่อนว่ายอดขายสำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย. อยู่ระหว่าง 1.85 พันล้านดอลลาร์ถึง 1.9 พันล้านดอลลาร์หรือ "ต่ำกว่าคาด"

สำหรับไตรมาสดังกล่าว Apple มีกำไรหลังหักภาษี 62 ล้านดอลลาร์จากการขายหุ้นของ ARM Holdings รวมถึงกำไรจากการลงทุนนั้น Apple มีกำไรสุทธิ 170 ล้านดอลลาร์หรือ 47 เซนต์ต่อหุ้น

Apple กล่าวว่ามีสินค้าคงคลังอยู่ในมือของผู้จัดจำหน่ายและผู้ค้าปลีกประมาณแปดสัปดาห์และจะลดมูลค่าลงเหลือห้าสัปดาห์

“ แทนที่จะลด (สินค้าคงคลัง) ค่อย ๆ ในอีกหลายไตรมาสเราได้ตัดสินใจที่จะลดให้อยู่ในระดับปกติภายในสิ้นไตรมาสนี้” Steve Jobs CEO ของ Apple กล่าวในแถลงการณ์ "สิ่งนี้จะส่งผลให้ไตรมาสการเงินที่น่าผิดหวังครั้งที่สองแม้ว่ายอดขายผ่านการขายของเราน่าจะอยู่ในระดับปานกลางแผนของเราจะกลับมาเดินหน้าในไตรมาสเดือนมกราคมและเรายังคงตื่นเต้นกับผลิตภัณฑ์และโปรแกรมของเราในปี 2544"

ในช่วงเวลาของการเตือน Apple บอกว่าจะลดเป้าหมายการเติบโตในไตรมาสที่สี่และปีถัดไป ผู้เฝ้าดูอุตสาหกรรมกล่าวว่าแนวทางใหม่ที่ บริษัท มอบให้ในวันพุธนั้นแย่กว่าที่ทุกคนคาดไว้

"เนื่องจากยอดขายที่น่าผิดหวังในเดือนกันยายนและสินค้าคงคลังช่องทางที่สิ้นสุดสูงกว่าที่วางแผนไว้เรากำลังรีเซ็ตประมาณการรายรับของเราสำหรับไตรมาสเดือนธันวาคมเป็นประมาณ 1.6 พันล้านดอลลาร์และตั้งเป้าหมายกำไรเล็กน้อย" Fred Anderson หัวหน้าฝ่ายการเงินกล่าว "เรากำลังรีเซ็ตเป้าหมายรายได้ของเราในปีงบประมาณ 2544 เป็น 7.5 ดอลลาร์ (พันล้านดอลลาร์) เป็น 8 พันล้านดอลลาร์และเป้าหมายของเราสำหรับกำไรต่อหุ้นเป็น 1.10 ถึง 1.25 ดอลลาร์สหรัฐฯ"

ในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์ Anderson กล่าวว่ายอดขาย PowerMac G4 Cube ต่ำกว่าที่คาดคิดเป็น 90 ล้านดอลลาร์ของรายรับของ บริษัท จ็อบส์บอกนักวิเคราะห์ว่าในขณะที่ Cube เป็น "Macintosh ที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภคระดับสูงและมืออาชีพ" หลายคนพบว่าป้ายราคาสูงเกินไป

Apple ตอบสนองโดยการลดราคาผ่านการ งานกล่าวว่าและจะแนะนำ Cube รุ่นที่ราคาถูกกว่าในฤดูใบไม้ผลิ

แอนเดอร์สันกล่าวว่ายอดขายด้านการศึกษาต่ำกว่าที่คาด จ็อบส์กล่าวว่าการย้ายเพื่อนำยอดขายด้านการศึกษาเข้ามาเทียบกับ ผ่านผู้ค้าปลีกบุคคลที่สาม - อาจจะฉลาด แต่การทำเช่นนั้นเปลี่ยนไปก่อนการขายกลับไปโรงเรียนเป็นกรณีของช่วงเวลาที่ไม่ดี

นอกจากนี้ Apple กล่าวว่าคาดว่าลูกค้าระดับมืออาชีพจะเลือกใช้คอมพิวเตอร์โพรเซสเซอร์ดูอัลระดับไฮเอนด์ของ Apple แต่ยอดขายเปลี่ยนไปเป็น PowerMac โปรเซสเซอร์เดี่ยวราคาถูกที่สุด สถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ยอดขายต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้อีก 30 ล้านดอลลาร์

เมื่อมีการเปิดตัวเครื่องดูอัลโปรเซสเซอร์ในเดือนกรกฎาคม CNET News.com ว่านักวิเคราะห์บางคนไม่เชื่อว่าการเพิ่มโพรเซสเซอร์ตัวที่สองจะตอบสนองผู้ใช้ Mac ที่หิวกระหาย

ขณะนี้ลูกค้าบางรายดูเหมือนว่ากำลังรอเครื่องที่มีโปรเซสเซอร์ที่เร็วกว่าขณะที่ Apple ไม่สามารถเสนอเครื่องจักรที่เร็วขึ้นได้เพราะซัพพลายเออร์ชิป Motorola และ IBM ไม่สามารถส่งมอบโปรเซสเซอร์ G4 ที่เร็วขึ้นได้

อย่างไรก็ตามจ็อบส์กล่าวว่า Apple จะเปิดตัวเครื่องที่ใช้โปรเซสเซอร์ G4 ที่เร็วขึ้นในอีกหกเดือนข้างหน้าเพื่อปิดช่องว่าง "เมกะเฮิรตซ์" กับ Intel ในช่วงครึ่งแรกของปี 2544 และเพื่อ "ก้าวหน้าอย่างมากในช่วงที่เหลือของปี"

David Bailey นักวิเคราะห์ของ Gerard Klauer Mattison กล่าวว่ายอดขายที่ชะลอตัวไปยังโรงเรียนเป็นเรื่องที่หนักใจที่สุดเมื่อพิจารณาจากตลาดการศึกษาบัญชีสำหรับยอดขาย Apple ประมาณหนึ่งในสาม

“ เห็นได้ชัดว่าพวกเขาเผชิญกับความท้าทายมากมาย” Bailey กล่าว “ พวกเขามีเวลาที่จะจัดระเบียบกองกำลังการศึกษาใหม่ แต่มันจะยากที่จะสูญเสียแรงผลักดันเกือบทั้งปี”

คำเตือนเริ่มต้นของ Apple ทำให้ บริษัท มีมูลค่าตลาดหลายพันล้านดอลลาร์เนื่องจากหุ้นถูกแบ่งออกมากกว่าครึ่ง Mitch Mandich ผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ได้ เมื่อต้นเดือนนี้เช่นกัน แต่ตัวแทนของ Apple จะไม่บอกว่าการออกเดินทางนั้นเกี่ยวข้องกับการเตือนรายได้หรือไม่

โดยรวมแล้ว บริษัท ได้ส่งแมค 1.12 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสดังกล่าวซึ่งมี iMac มากกว่า 570,000 เครื่อง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม