นักวิทยาศาสตร์หนุ่มชาวจอร์แดนแสดงโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรม  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

AMMAN - ผู้เข้าร่วมจำนวน 18 คนจากจอร์แดนแสดงโครงงานวิทยาศาสตร์ของพวกเขาในวันอาทิตย์ซึ่งผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมนานาชาติของ Intel (Intel ISEF)

นิทรรศการที่จัดขึ้นภายใต้การอุปถัมภ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ Omar Razzaz ได้เห็นการมีส่วนร่วมของ 12 โครงการซึ่งจะแข่งขันในขั้นตอนสุดท้ายของการแข่งขันซึ่งจะจัดขึ้นในลอสแองเจลิส

หนึ่งในโครงการคือ: เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่สร้างขึ้นโดย Omar Nassar แปรงแม่เหล็กโดย Omar Ahmad และ Zaid Atiyat โครงการช่วยเหลือต้นไม้โดย Sanad Kiswani และ Bashir Dabbagh โครงการสิ่งแวดล้อมไร้สารตะกั่วโดย Bayan Abu Ragheb และ Aya Shihadeh เพื่อฆ่าเชื้อน้ำเสียจากโรงงานโดย Tala Mismar และ Hala Majali โครงการโล่เลเซอร์โดย Dana Arabiyyat การศึกษาผลของน้ำมันมินต์ต่อแมลงหวี่ขาวโดย Farah Shloul และ Lana Mughrabi และโครงการ Smart Elderly Elder โดย Raad Kloub

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวว่าความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมของนักเรียนอายุระหว่าง 12 และ 18 ปีพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาสามารถ "คิดนอกกรอบ" และสร้างผลิตภัณฑ์ของตนเองในด้านต่าง ๆ

“ มีความแตกต่างอย่างมากระหว่างนักเรียนที่เรียนผ่านตำราและผู้ที่ฝึกฝนสิ่งที่เรียนรู้” เขากล่าวในงานนิทรรศการซึ่งจัดขึ้นที่มูลนิธิอับดุลฮาเมดโชมัน

Razzaz เน้นความสำคัญของการศึกษาแบบโต้ตอบซึ่งส่งเสริมนวัตกรรมและการเติบโตส่วนบุคคลของนักเรียน

Valentina Qussisiya ประธานเจ้าหน้าที่บริหารมูลนิธิ Valentin Qussisiya Abdul Hameed กล่าวว่ามูลนิธิดังกล่าวให้การสนับสนุนทางการเงินสำหรับการเดินทางของคณะผู้แทนชาวจอร์แดนในช่วงระยะเวลาการจัดนิทรรศการ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบการพัฒนาและการจัดแสดงนิทรรศการนอกเหนือจากการฝึกอบรมทักษะการนำเสนอ

สิบเกรด Yousef Nawafleh ทำงานในโครงการพลังงานความร้อนแห้งซึ่งใช้น้ำแข็งแห้ง

ฉันได้กล่าวว่าพลังงานความร้อนแบบแห้งเป็นพลังงานชนิดที่สะอาดและถาวรในขณะที่ฉันเพิ่มน้ำแข็งแห้งเป็นคาร์บอนไดออกไซด์ที่อุณหภูมิ -78.5 องศาเซลเซียส

โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้แสงสว่างเกี่ยวกับวิธีการใช้ประโยชน์จากอุณหภูมิที่ลดลงของน้ำแข็งแห้งนักศึกษากล่าวเสริมว่าโครงการ "ช่วยให้เราสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าคงที่โดยไม่จำเป็นต้องใช้แหล่งภายนอกที่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม"

Ban Ghreir จากโรงเรียน Wakaleh ของ UNRWA เริ่มโครงการรีไซเคิลวัสดุขยะที่ผลิตโดยโรงงานปูนซีเมนต์ฝุ่นซีเมนต์เตาเผาซึ่งโรงงานร้อยละ 60 ของโลกส่งมอบให้กับหลุมฝังกลบเธอกล่าว

อีกทางเลือกหนึ่งคือเก็บไว้ในโรงงานใช้พื้นที่ว่าง Ghreir อธิบายว่าร้อยละ 40 ของโรงงานรีไซเคิลวัสดุด้วยปูนซีเมนต์และใช้อีกครั้ง

เธอกล่าวว่าความคิดของเธอคือการรีไซเคิลฝุ่นซีเมนต์จากเตาเผาแทนที่จะทิ้งลงในหลุมฝังกลบหรือเก็บไว้ในโรงงาน

"การรีไซเคิลฝุ่นซีเมนต์เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติเชิงกลของทางหลวงโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันการแตกร้าวในชั้นแอสฟัลต์โดยมีความเป็นไปได้เกือบเท่ากับศูนย์ JD" อายุ 14 ปีกล่าว

ในส่วนของพวกเขา Tamer Haddadin และ Rakan Nasriddin ได้สร้างระบบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อดูดซับพลังงานความร้อนพบว่าวัสดุที่ดูดซับได้มากที่สุดคือน้ำมันพาราฟินและกราไฟท์ซึ่งพวกเขาใช้ในการสร้างระบบท่อ

Tala Haddad อายุสิบหกปีจาก Jubilee High School สร้างโครงการ "Express Without Stress" ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาด้านการพูดสามารถออกเสียงและคำได้อย่างอิสระมากขึ้น

"มากกว่า 15 ล้านคนทั่วโลกต้องทนทุกข์ทรมานจากการพูดติดอ่าง สิ่งนี้มีผลกระทบทางลบต่อสังคม พวกเขาเริ่มกลัวที่จะพูดคุยและถูกกลั่นแกล้ง "เธอกล่าวพร้อมเสริมว่าโครงการใช้เวลาทำงานประมาณสี่เดือน

อุปกรณ์ที่เธอสร้างขึ้นนั้นสามารถทำงานได้ด้วยการเต้นของหัวใจ เมื่ออัตราการเต้นของหัวใจอยู่ระหว่าง 60-100 ต่อนาทีซึ่งเป็นช่วงปกติหลักสูตรการฝึกอบรมจะเริ่มขึ้น Haddad กล่าว

ผู้ใช้สามารถป้อนคำบนแป้นพิมพ์และฟังพวกเขาเป็นเสียงโดยมีเซ็นเซอร์ชีพจรทำงานเพื่อตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ

หากการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นเนื่องจากความเครียดหลักสูตรฝึกอบรมจะหยุดและเซ็นเซอร์ตรวจจับการสั่นสะเทือนจะเริ่มทำงานบนใบหน้าและกล้ามเนื้อกรามเพื่อเตือนผู้ป่วยเธอกล่าว

เธอตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาอุปกรณ์ในแอพพลิเคชั่นมือถือเพื่อติดตามการปรับปรุงของผู้ใช้และเครือข่ายชุมชนสำหรับผู้ใช้ในการสื่อสารและติดตามความคืบหน้าของกันและกัน
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม