Queen เรียกร้องให้มีการออกแบบการศึกษาเร่งด่วนในโลกอาหรับที่ Google Zeitgeist  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

AMMAN - ในระหว่างการสัมภาษณ์บนเวทีในสหราชอาณาจักรเมื่อวันจันทร์สมเด็จพระราชินี Rania ได้จัดการกับวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวซีเรียการอุทธรณ์ของพรรคประชานิยมที่เพิ่มขึ้นและการต่อต้านการโลกาภิวัตน์ในยุโรปและความต้องการเร่งด่วนสำหรับการออกแบบการศึกษาในตะวันออกกลาง

การพูดกับประธานกรรมการบริหาร บริษัท อัลฟ่าชมิดท์ที่ Google Zeitgeist ใน Hertfordshire นั้นสมเด็จพระราชินีฯ ยืนยันถึงความจำเป็นที่จะต้องทบทวนผลกระทบของโลกาภิวัตน์ต่อผู้คนทั่วไปโดยกล่าวว่าในขณะที่ได้รับผลประโยชน์มหาศาล ตามคำแถลงของสำนักงานสมเด็จพระนางเจ้าฯ

เธอกล่าวว่า "ความกลัวทำให้ผู้คนต้องก้มตัวจากสิ่งที่ดูเหมือน 'ต่างชาติ' และแสวงหาความสะดวกสบายในสิ่งที่รู้สึกคุ้นเคย"

เช่นนี้ไม่น่าแปลกใจเลยที่สมเด็จพระราชินีฯ ทรงอธิบายว่าการบรรยายเกี่ยวกับลัทธิชาตินิยมและชาวต่างประเทศเป็นพิเศษ นักการเมืองหลายคนกำลังเสนอแพะรับบาปเช่นผู้อพยพและชาวมุสลิมและคำขวัญเกี่ยวกับความคิดถึงเกี่ยวกับการพลัดพรากว่าเป็น "สิ่งทดแทนที่ง่ายต่อการแก้ปัญหาที่แท้จริง"

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระนางทรงแบ่งปันความกังวลของเธอเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของ Islamophobia โดยกล่าวว่า: "ถ้าเราปล่อยให้ความกลัวเปลี่ยนไปสู่การปฏิเสธของมุสลิมและอิสลามและส่งผลต่อนโยบายและการเมืองของเราเราจะลงมือถือหัวรุนแรง ช่วงเวลาที่สำคัญมาก "

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงยืนยันว่าการเคลื่อนไหวของมนุษย์ไม่ได้เป็นปรากฏการณ์ที่ทันสมัย ​​แต่ขนาดของมันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากและมีความสามารถของโลกที่จะรับมือผ่านเครื่องมือและเทคโนโลยีขั้นสูง

สมเด็จพระราชินีแย้งว่า "ระบบมนุษยธรรมของเราล้มเหลวในการติดตามวิกฤตการณ์ที่ซับซ้อนในวันนี้" เป็นผลให้สถานการณ์ที่คุ้นเคยและน่าเศร้าของการพลัดพรากประเทศเจ้าภาพ, ความไม่แยแสทั่วโลกและความเหนื่อยล้าของผู้บริจาคจะถูกเล่นซ้ำในทุกสถานการณ์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงยอมรับว่าในบางครั้ง "โศกนาฏกรรมหรือความสยองขวัญใหม่บางครั้งส่งผลกระทบต่อมโนธรรมของโลก" แต่โลกยังคงเปิดรับภาพอนาถอย่างต่อเนื่องในบางครั้ง

เธอยืนยันว่าโลกต้องการ "หยุดคิดถึงผู้ลี้ภัยและผู้อพยพเป็นปัญหาและยอมรับการเคลื่อนไหวของผู้คนในฐานะบรรทัดฐานใหม่เพื่อผลพลอยได้จากระเบียบโลกปัจจุบันของเรา" เรียกร้องให้ยกระดับเป็นระบบมนุษยธรรมระดับโลกที่จะทำให้ เหมาะสมกับอนาคตมากขึ้นและสามารถตอบสนองต่อวิกฤตการณ์ในศตวรรษที่ 21 ด้วยโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรม

ในตะวันออกกลาง Queen Rania สะท้อนให้เห็นถึงสถานะของการศึกษาในภูมิภาคโดยระบุว่าร้อยละ 40 ของประชากรวัยเรียนซึ่งเทียบเท่ากับเด็กกว่า 13 ล้านคนกำลังถูกกีดกันจากการศึกษาเนื่องจากความขัดแย้งอย่างต่อเนื่อง

"อนาคตของเด็กทั้งรุ่นแขวนอยู่ในความสมดุล นั่นคือวิกฤติที่แท้จริงในภูมิภาคของเรา "เธอกล่าว

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเน้นย้ำถึงความเร่งด่วนในการคิดค้นวิธีแก้ปัญหาทางการศึกษาที่สามารถก้าวข้ามการนำร่องไปทั่วประเทศ

“ เราเห็นว่ามีภัยพิบัติเกิดขึ้นในระดับมากเวลาแก้ปัญหาก็เช่นกัน” เธอกล่าว

สมเด็จพระราชินีฯ ได้เสนอให้จอร์แดนเป็น "เตียงทดสอบอุดมคติ" สำหรับรูปแบบการศึกษาที่ยืดหยุ่นและสามารถปรับขนาดได้ซึ่งสามารถรับมือกับความท้าทายในศตวรรษที่ 21 โดยกล่าวว่ามูลนิธิเพื่อการศึกษาและการพัฒนาแห่งควีนราเนีย (QRF) จะนำร่องการศึกษาเชิงบริบท โดยมุ่งเน้นที่นวัตกรรมและผลกระทบการเรียนรู้

“ ความทะเยอทะยานของเราในฐานะประเทศไกลเกินทรัพยากรของเรา แต่มันอยู่ในช่องว่างที่นวัตกรรมเกิดขึ้น” เธอบอกกับผู้ชม

ในระหว่างการประชุมสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถได้ประกาศว่า QRF และ Google.org ได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์สำหรับทรัพยากรการศึกษาแบบเปิดของอาหรับที่กำหนดเป้าหมายนักเรียน K-12 และนักการศึกษาทั่วภูมิภาค MENA

ในคำพูดสุดท้ายของเธอพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวถ่ายทอดความหวังในอนาคตของภูมิภาคและโลกแม้จะมีความขัดแย้งที่เกิดขึ้นและโศกนาฏกรรม

สมเด็จพระราชินีทรงสื่อสารความภาคภูมิใจของเธอในบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีแรงบันดาลใจในภูมิภาคยกย่องให้พวกเขาผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ก้าวหน้าและจบลงด้วยการเน้นว่าจอร์แดนเป็นแหล่งที่มาของการมองโลกในแง่ดีและความหวัง

"เราท้าทายราคาต่อรองทั้งหมด จอร์แดนไม่ได้ยืนอยู่ แต่พยายามยกตัวอย่าง” เธอกล่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม