ผู้บรรยายสรุปความสำเร็จของฝ่ายนิติบัญญัติในการประชุมสามัญ  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

AMMAN - ประธานสภาผู้แทนราษฎร Atef Tarawneh เมื่อวันอาทิตย์จัดแถลงข่าวเพื่อร่างความสำเร็จของสภาผู้แทนราษฎรในช่วงการประชุมสามัญที่ดำเนินการระหว่าง 7 พฤศจิกายน 2016 และ 7 พฤษภาคม 2017

Tarawneh เริ่มการประชุมของเขาที่จัดขึ้นที่สภาผู้แทนราษฎรโดยแสดงความยินดีกับสื่อมวลชนสำหรับการเลือกตั้งครั้งล่าสุดของเขาในการเลือกตั้งหัวหน้าองค์กรใหม่รองประธานและสมาชิกสภายกย่องการเลือกตั้งว่าเป็นระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง

“ เรารับรองกับคุณว่าประตูสู่ความร่วมมือจะเปิดระหว่างสภาผู้แทนราษฎรและคณะกรรมการสมาคมใหม่เสมอเนื่องจากคุณเป็นเสมือนกระจกเงาแห่งความจริงและเรามีอำนาจการกำกับดูแลที่คล้ายคลึงกัน” เขากล่าว

Tarawneh เน้นย้ำถึง "นโยบายที่โปร่งใส" ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของสภาในช่วงก่อนหน้านี้โดยอ้างถึงการเผยแพร่รายงานสาธารณะทุกสองสัปดาห์รวมถึงวาระของสภา

เกี่ยวกับรายงานของสำนักตรวจสอบในปี 2552-2558 ซึ่งผู้ร่างกฎหมายได้พูดคุยกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้บรรยายระบุว่าสภาได้ส่งข้อกล่าวหาสามเรื่องแก่อัยการสูงสุดในขณะที่ส่วนที่เหลือของไฟล์ที่น่าสงสัยถูกส่งต่อไปยังคณะกรรมการความซื่อสัตย์และต่อต้านการทุจริต .

"ขั้นตอนนี้ถือเป็นการก้าวกระโดดระดับควอนตัมในการปฏิรูปการบริหารและการเงินเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ทุกคนที่รับผิดชอบในการใช้เงินสาธารณะ" Tarawneh กล่าว

ฉันได้กล่าวเพิ่มเติมว่าสภาผู้แทนราษฎรมีการประชุมจำนวน 54 ครั้งที่จัดขึ้นเพื่อการออกกฎหมายและการกำกับดูแล 10 ครั้ง

ผู้ร่างกฎหมายได้ออกกฎหมาย 26 ฉบับในระหว่างการประชุมสามัญมีการประชุมคณะกรรมการ 389 ครั้งและส่งคำถามไปยังรัฐบาล 824 แบบสอบถามโดย 644 แห่งได้รับการตอบกลับ

ตัวเลขแตกต่างจากที่รัฐบาลจัดเตรียมเล็กน้อย ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ The Jordan Times รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการทางการเมืองและรัฐสภา Musa Maaytah ตีพิมพ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเขากล่าวว่าการประชุมการกำกับดูแลพบพยานมากกว่า 800 รายการจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรถึงรัฐบาล 679 คนถูกตอบ

ผู้ออกกฎหมายยังได้นำเสนอบันทึกความจำ 118 รายการซึ่ง 58 รายการตอบกลับไปแล้ว Tarawneh กล่าวเพิ่มเติม

เมื่อพบกับนักการทูตต่างประเทศและเจ้าหน้าที่เยี่ยมผู้พูดฝ่ายนิติบัญญัติตั้งข้อสังเกต "ขีดเส้นใต้ความท้าทายที่เผชิญกับราชอาณาจักรโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงภาระของวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ... "

วิทยากรยังใช้เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่รวมอยู่ในแผนเพื่อสร้างพลังงานแสงอาทิตย์ในโรงงานและการกำหนดเวลาการทำงานด้วยไฟฟ้า

ตอบคำถามจาก Jordan Times เกี่ยวกับการขาดการอภิปรายอย่างเป็นรูปธรรมของการซื้อขายก๊าซของอิสราเอล Tarawneh กล่าวว่า: "ปัญหาไม่ได้ขาดไปและเราจะไม่หลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ มีการบันทึกข้อเสนอต่อรัฐบาลข้อตกลงถูกเสนอต่อคณะกรรมการพลังงานและจะมีการหารือในช่วงพิเศษ "

เกี่ยวกับวันที่เริ่มต้นของเซสชั่นพิเศษเจ้าของบ้านกล่าวว่า: "ฉันได้พบกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและชี้ให้เห็นร่างกฎหมายจำนวนมากและตั๋วเงินที่นำเสนอต่อคณะกรรมการสภา บ้านต้องศึกษาร่างเหล่านี้อย่างละเอียด แต่วันที่เริ่มต้นของเซสชั่นยังคงอยู่ในมือของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "

ในคำถามที่สองเกี่ยวกับคณะกรรมการการกำหนดราคาที่ร่างขึ้นโดยฝ่ายนิติบัญญัติเพื่อติดตามนโยบายราคาของรัฐบาลประธานสภาตอบ: "คณะกรรมการจะมีการติดตามราคาและสภาผู้แทนราษฎรมีผลกระทบอย่างมากทำให้ ราคาสินค้าโภคภัณฑ์สำคัญ 38 รายการไม่มีการแตะต้อง "

ในด้านของการประชุมหัวหน้าคณะกรรมการทรัพยากรพลังงานและแร่ MP Ali Khalaileh กล่าวว่า: "รัฐบาลเป็นผู้รับผิดชอบด้านราคาและเรามักแสดงความไม่พอใจกับราคาที่เพิ่มขึ้น เรายินดีต้อนรับการลดราคาใด ๆ เพราะเราเป็นตัวแทนของประชาชน "
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม