เยอรมนีลงทุน 2.8 พันล้านดอลลาร์ในอุซเบกิสถาน  • 2019-08-29
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

โดย Sara Rajabova

อุซเบกิสถานได้ลงนามในสัญญามูลค่าการลงทุนและสัญญาเงินกู้มูลค่า 2.8 พันล้านดอลลาร์และสัญญาการค้ากับเยอรมนีซึ่งถือเป็นหุ้นส่วนที่สำคัญที่สุดของทาชเคนต์ในสหภาพยุโรป

ข้อตกลงและสัญญาได้รับการสรุปในระหว่างการเยี่ยมชมของคณะผู้แทนอุซเบกไปยังประเทศเยอรมนีตามข้อความจากความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจต่างประเทศอุซเบกิสถานของการลงทุนและการค้ากระทรวง

แพคเกจของข้อตกลงและสัญญาครอบคลุมถึงสารเคมี, การสร้างเครื่องจักร, ไฟฟ้าเทคนิค, สิ่งทอและอุตสาหกรรมอาหารเช่นเดียวกับการผลิตวัสดุก่อสร้าง

กระทรวงกล่าวว่าคณะผู้แทนของอุซเบกิสถานนำโดยรัสแทมอาซิมอฟรองนายกรัฐมนตรีคนแรกและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเข้าร่วมในการประชุมครั้งแรกของสภาธุรกิจเยอรมนี - อุซเบกิสถานซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลินเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์

สภาธุรกิจเยอรมัน - อุซเบกก่อตั้งขึ้นโดย บริษัท ชั้นนำและธนาคารกว่า 50 แห่งของเยอรมนีรวมถึง MAN, Airbus, Claas, Knauf, Lemken, ThyssenKrupp, Commerzbank, Deutsche Kabel และอื่น ๆ ตัวแทนจาก บริษัท อุตสาหกรรมและธนาคารชั้นนำของเยอรมนีกว่า 250 คนเข้าร่วมการประชุมสภาครั้งแรก

โครงการของอุซเบกิสถานเพื่อการปฏิรูปโครงสร้างการปรับโครงสร้างให้ทันสมัยและหลากหลายของอุตสาหกรรมในประเทศในไม่กี่ปีข้างหน้าและโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่นำเสนอในที่ประชุมทำให้ บริษัท เยอรมันมีความสนใจอย่างมาก

ตัวแทนของรัฐบาลเยอรมันและแวดวงธุรกิจเน้นย้ำถึงการพัฒนาแบบไดนามิกในเศรษฐกิจของอุซเบกิสถานการปฏิรูปโครงสร้างที่ลึกการสร้างภาคอุตสาหกรรมไฮเทคใหม่และสร้างบรรยากาศการลงทุนและโอกาสในการลงทุนที่ประสบความสำเร็จ

“ รัฐบาลและ บริษัท ชั้นนำของเยอรมนีจะสนับสนุนงานของสภาธุรกิจเยอรมัน - อุซเบกและขยายการมีส่วนร่วมของพวกเขาในอุซเบกิสถาน” กระทรวงอุซเบกิสถานของความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจต่างประเทศการลงทุนและการค้ากล่าว

คณะผู้แทนอุซเบกได้ศึกษาประสบการณ์ของข้อกังวลที่ใหญ่ที่สุดและ บริษัท ของเยอรมนีในแวดวงการจัดการองค์กร

รัฐบาลและ บริษัท ชั้นนำจากประเทศเยอรมนีจะสนับสนุนงานของสภาธุรกิจเยอรมัน - อุซเบกและกระตือรือร้นที่จะขยายกิจการในอุซเบกิสถาน ตัวแทนของ บริษัท ยักษ์ใหญ่และ บริษัท ต่างๆของเยอรมนีได้เน้นย้ำถึงศักยภาพมหาศาลสำหรับการขยายการลงทุนการค้าและการเงินระหว่างอุซเบกิสถานและเยอรมนี

นอกจากนี้ยังมีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับสถาบันการจัดการและเทคโนโลยีแห่งยุโรปในระหว่างการเยี่ยมชมคณะผู้แทนของอุซเบก ข้อตกลงนี้จะช่วยให้องค์กรของหลักสูตรระยะสั้นในทาชเคนต์ในขอบเขตของการจัดการองค์กรสำหรับหัวหน้าและผู้เชี่ยวชาญของรัฐวิสาหกิจของประเทศเช่นเดียวกับการฝึกอบรมของพวกเขาใน บริษัท ร่วมหุ้นที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี

เยอรมนีและอุซเบกิสถานได้รักษาสัมพันธภาพที่ใกล้ชิดและไว้ใจมานานกว่ายี่สิบปี อุซเบกิสถานมองว่าเยอรมนีเป็นพันธมิตรที่สำคัญที่สุดในสหภาพยุโรป มันเป็นหนึ่งในสามอันดับแรกของประเทศคู่ค้าในยุโรป ความร่วมมือบนโลกไซเบอร์ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดในสังคม

มีการดำเนินโครงการลงทุนกว่า 1 พันล้านยูโรในอุซเบกิสถานร่วมกับ บริษัท ชั้นนำของเยอรมนี

ความสนใจของ บริษัท เยอรมันในอุซเบกิสถานเน้นการค้าและการลงทุนน้อยลง รัฐบาลอุซเบกิกำลังพยายามปรับปรุงบรรยากาศการลงทุน นักลงทุนรายใหญ่ ได้แก่ MAN, Knauf และ Claas บริษัท เยอรมัน 70 แห่งดำเนินกิจการในอุซเบกิสถาน

มูลค่าการซื้อขายระหว่างอุซเบกิสถานและเยอรมนีเพิ่มขึ้น 10% ในปี 2557 เมื่อเทียบกับปี 2556 และอยู่ที่ระดับ 461.2 ล้านยูโรตามข้อมูลของสถานทูตเยอรมัน

ประมาณ 123 บริษัท ที่สร้างขึ้นด้วยการมีส่วนร่วมของ บริษัท ชั้นนำทุนและเทคโนโลยีขั้นสูงจากประเทศเยอรมนีดำเนินงานในอุซเบกิสถาน

-

Sara Rajabova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม