สภายุโรปชอบข้อเท็จจริงมากกว่าการยกย่องเกี่ยวกับจอร์เจีย  • 2019-08-29
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

โดย Mushvig Mehdiyev

จอร์เจียเป็นหนึ่งในผู้นำของ Eastern Partnership กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของสภายุโรปชั้นนำกล่าวเพิ่มเติมว่าแทนที่จะเป็นการกล่าวชื่นชมความจริงนั้นเป็นเพียงความจริง

โดนัลด์ทัสก์ประธานคณะมนตรียุโรปกล่าวชื่นชมความคืบหน้าของการเปิดเสรีการขอวีซ่าระหว่างจอร์เจียและสหภาพยุโรปในการพบหารือกับนายกรัฐมนตรีอิรัก Irakli Garibashvili ในกรุงบรัสเซลส์เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์

การดำเนินการตามข้อตกลงของสมาคม EU-Georgia ของรัฐจอร์เจียซึ่งลงนามเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 เป็นหัวข้อหลักของการอภิปรายในวันนี้

“ เรากำลังก้าวหน้าที่ดีขณะนี้เรากำลังรอผลและคำแนะนำของภารกิจผู้เชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่องและฉันหวังว่าในการประชุมครั้งต่อไปที่ริกาเราจะประสบความสำเร็จในบริบทนี้” Tusk กล่าว

จากมุมมองของสภายุโรปทัสก์เน้นหลายสาขาที่การปฏิรูปที่ประสบความสำเร็จจะเป็นประเด็นสำคัญสำหรับการดำเนินงาน AA ของจอร์เจีย

"ถึงเวลาแล้วที่จอร์เจียจะสามารถพัฒนาวาระการปฏิรูปในพื้นที่สำคัญ ๆ เช่นหลักนิติธรรมและกระบวนการยุติธรรมรวมถึงการสร้างสำนักงานอัยการอิสระการสร้างบรรยากาศทางการเมืองบนพื้นฐานของความเคารพและการสนทนาข้ามพรรคเป็นกุญแจสำคัญอีกประการหนึ่ง พื้นที่ "งาช้างเน้น

Garibashvili กล่าวว่าการบูรณาการยุโรปเป็นทางเลือกของประเทศจอร์เจียโดยเน้นว่าเป้าหมายสุดท้ายของรัฐบาลคือการรวมเข้ากับสหภาพยุโรปได้สำเร็จ

"จอร์เจียมีความทะเยอทะยานที่จะเป็นตัวอย่างของความสำเร็จในภูมิภาคและเพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังการเปลี่ยนแปลงของการรวมกลุ่มในยุโรปผมขอย้ำว่าข้อตกลงของสมาคมไม่ได้เป็นจุดสิ้นสุดของความสัมพันธ์ของเรากับสหภาพยุโรป หนทางสู่การพัฒนาที่ก้าวหน้าในอนาคตของความร่วมมือ EU-Georgia” Garibashvili กล่าว

การรักษาความปลอดภัยระดับภูมิภาคก็เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมที่จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของคณะกรรมาธิการยุโรปในกรุงบรัสเซลส์

Garibashvili ประเมินสถานการณ์ที่มีอยู่ในยูเครนเป็นความต่อเนื่องของการรุกรานของรัสเซียที่มีต่อจอร์เจียในปี 2008

Garibashvili กล่าวว่าวิกฤติในยูเครนในปัจจุบันเป็นเรื่องที่มีความกังวลอย่างมากและทำให้ปัญหาด้านความปลอดภัยในทวีปยุโรปเลวร้ายยิ่งขึ้น

ในทางกลับกันทัสก์ยืนยันอีกครั้งว่าสหภาพยุโรปสนับสนุนความสมบูรณ์ของดินแดนของจอร์เจียภายในขอบเขตที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

สำนักข่าวนายกรัฐมนตรีจอร์เจียออกแถลงการณ์ว่าทัสก์อาจจะไปเยือนจอร์เจียก่อนการประชุมสุดยอดหุ้นส่วนภาคตะวันออกที่จะเกิดขึ้นในริกาในเดือนพฤษภาคม 2558

- - -

ติดตาม Mushvig Mehdiyev บน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม