Slams อย่างเป็นทางการของรัสเซียกล่าวหาว่าบัญชีดำของสหราชอาณาจักร  • 2019-05-21
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัสเซียรัสเซียเสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาการบังคับใช้บัญชีดำของวีซ่าสำหรับเจ้าหน้าที่รัสเซียที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่น่าสงสัย RIA Novosti รายงาน

Andrei Vorobyov ผู้นำของฝ่ายรัฐสภาของพรรคที่เรียกว่า "รายการ Magnitsky" ตั้งชื่อตามนักกฎหมายชาวรัสเซียที่เสียชีวิตในการถูกคุมขังในปี 2009 ในขณะที่การสอบสวนการฉ้อโกงทางภาษีที่ถูกกล่าวหาว่า

“ ฉันเชื่อว่ามีปัจจัยส่วนตัวมากที่นี่และสำหรับใครบางคนมันสะดวกมาก” เขากล่าวในงานแถลงข่าว

หนังสือพิมพ์อังกฤษ The Sunday Times รายงานเมื่อวันจันทร์ว่ากระทรวงการต่างประเทศอังกฤษส่งรายการไปยังสถานทูตในกรุงมอสโก หนังสือพิมพ์อ้างว่าเป็นหลักฐานการมีอยู่ของเอ่ยถึงในจดหมายจากรัฐมนตรีกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองเดเมียนกรีนผู้บัญญัติกฎหมายชาวอังกฤษ

อย่างไรก็ตามสถานทูตอังกฤษในมอสโกยังไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธการเปิดตัวรายการ RIA Novosti ถูกถามจากความคิดเห็นตัวแทนของ Eembassy กล่าวว่าตามกฎแล้วสหราชอาณาจักรปฏิเสธพลเมืองต่างประเทศที่มี "หลักฐานที่น่าเชื่อถือ" เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนในการเข้าประเทศ

Alexander Yakovenko เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหราชอาณาจักรกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าเขาต้องการคำอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้จากกระทรวงการต่างประเทศ

รายการดังกล่าวเป็นผลิตผลของวุฒิสมาชิกสหรัฐเบนจามินคาร์ดินประกอบด้วยอัยการผู้พิพากษาผู้ตรวจสอบและเจ้าหน้าที่รัสเซียคนอื่น ๆ ที่ถูกกล่าวหาว่าใส่ Magnitsky อย่างผิดกฎหมายในการควบคุมตัวและปฏิเสธไม่ให้ปล่อยตัวเขาหรือความช่วยเหลือทางการแพทย์อย่างเพียงพอ

เจ้าหน้าที่ไม่ได้ถูกห้ามไม่ให้เข้าแข่งขันทันที แต่เจ้าหน้าที่สถานทูตจะต้องนำรายชื่อดังกล่าวมาพิจารณาในการตรวจสอบคำขอวีซ่าจากพวกเขา

Magnitsky ผู้ทำงานให้กับ Hermitage Capital กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ภาษีของรัสเซียยักยอกเงิน 230 ล้านดอลลาร์จากการคืนภาษีผ่านทาง บริษัท ที่ถูกแย่งชิงโดย Hermitage

เขาถูกจับกุมตัวในข้อหาหลีกเลี่ยงภาษีผู้สนับสนุนของเขาเรียกประดิษฐ์และเสียชีวิตหลังจากถูกคุมขัง 11 เดือน เช็คอย่างเป็นทางการกล่าวโทษการตายของเขาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ แต่สภาสิทธิมนุษยชนของเครมลินกล่าวว่าในปี 2554 เขาถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำทุบตีอย่างรุนแรงก่อนที่เขาจะเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ถูกลงโทษในการเสียชีวิตของ Magnitsky และคณะกรรมการสืบสวนของรัสเซียกำลังดำเนินคดีกับเขา

กรณีดังกล่าวได้ก่อให้เกิด backlash ระหว่างประเทศโดยสหรัฐฯและประเทศตะวันตกอื่น ๆ หลายประเทศกำลังคร่ำครวญ "รายการ Magnitsky" ของตัวเองแม้จะมีการคัดค้านอย่างรุนแรงจากรัฐบาลรัสเซียก็ตาม

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม