งานเขียนของมาริลีนมอนโรที่จะตีพิมพ์ในฤดูใบไม้ร่วง  • 2019-05-20
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

PARIS (Reuters) - ไอคอนสีทอง เทพธิดาเพศ ราชินีแห่งความเย้ายวนใจ มาริลีนมอนโรเป็นหลายสิ่งหลายอย่างสำหรับคนจำนวนมาก แต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่ค่อยได้ถ่ายคือนักเขียน

หญิงไม่ปรากฏชื่อถ่ายภาพกราฟฟิตีแสดงมาริลีนมอนโรในอดีต Bon Accueil Hotel ในมองโทรซ์ 29 กันยายน 2550 REUTERS / Denis Balibouse

ตอนนี้สำนักพิมพ์ฝรั่งเศสและอเมริกาได้รวบรวมรายการบันทึกที่ไม่เคยเห็นมาก่อนข้อความสั้น ๆ และบทกวีที่สืบทอดโดย Anna Strasberg ภรรยาม่ายของ Lee Strasberg เพื่อนของ Monroe และอาจารย์สอนการแสดง

ตีพิมพ์โดย Editions du Seuil ในฝรั่งเศสและสำนักพิมพ์ Farrar, Straus & Giroux ของสหรัฐอเมริกาในเดือนตุลาคมหนังสือ -“ Fragments” - เผยให้เห็นด้านปัญญาของมอนโรและความหงุดหงิดของเธอที่ถูกหล่อเป็นวัตถุทางเพศ

ในงานเลี้ยงอาหารค่ำในปลายปี 2551 สำนักพิมพ์ชาวฝรั่งเศสเบอร์นาร์ดคอมเม้นต์ได้เรียนรู้การดำรงอยู่ของงานเขียนของมอนโรซึ่งเริ่มตั้งแต่ปีพ. ศ. 2486 จนถึงปี 2505

เขากล่าวว่าความประทับใจที่ได้รับจากงานเขียนของมอนโรนั้นเป็นเรื่องของคนที่มีความละเอียดอ่อนและคร่ำครวญ

“ มีความเศร้าโศกอยู่ทั่วทั้งเล่มและสิ่งที่สวยงามมากในบันทึกบางส่วนก็คือวิธีที่คุณเห็นความสัมพันธ์ระหว่างความคิดแม้ว่าพวกมันจะกระจัดกระจายไปทั่วหน้า” ข้อคิดเห็นบรรณาธิการของ Editions du กล่าว Seuil

“ พวกเขาไปทุกทิศทุกทางและบางครั้งมันก็ยากที่จะหาคำสั่งซื้อภายในชิ้นส่วน” ความเห็นบอกรอยเตอร์ในการสัมภาษณ์เสริมว่าการเขียนเป้นครั้งที่ล้อมรอบจิตวิเคราะห์ตัวเอง

จำเป็นต้องเขียน

มาริลีนมอนโรเกิด Norma Jeane Mortensen เป็นตัวเป็นตนในช่วงทศวรรษ 1950 และได้รับความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมมากมายรวมถึงการแต่งงานกับนักเขียนบทละครอาร์เธอร์มิลเลอร์และข่าวลือกับ Robert และ John F. Kennedy

ในภาพยนตร์ที่รู้จักกันดีของเธอคือ The Seven Year Itch, Some Like It Hot และ Gentlemen Prefer Blondes

ปีสุดท้ายของชีวิตของมอนโรนั้นเกิดจากความเจ็บป่วยและปัญหาส่วนตัว สถานการณ์การตายของเธออายุ 36 ปียังคงเป็นเรื่องของการเก็งกำไร

มันมักจะเกิดจากเหตุการณ์ทางอารมณ์หรือเมื่อต้องเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก, มอนโรใส่ปากกาลงในกระดาษความเห็นกล่าวว่า

“ ฉันคิดว่าเธอไม่เพียงแค่สนุกเท่านั้น แต่เธอยังรู้สึกถึงความต้องการ (เขียน) เพื่อแยกแยะชีวิตของเธอและพยายามที่จะลดความรู้สึกที่รุนแรงที่สุดที่เธอสามารถตอบสนองต่อสถานการณ์บางอย่างได้” เขากล่าว

หนังสือเล่มนี้เขียนเรียงตามลำดับเวลาพร้อมกับภาพถ่ายชุดของนักแสดงหญิงที่โดดเด่น บางส่วนของข้อความสั้น ๆ วันที่จากเร็วเท่าที่ 2486 แต่ส่วนใหญ่เขียนระหว่าง 2494 ถึง 2505

ในขณะที่งานเขียนของมอนโรไม่ทำให้เกิดความลึกลับเช่นการลอบสังหารจอห์นเอฟ. เคนเนดีเช่นพวกเขาเผยให้เห็นความวิตกกังวลของมอนโรเกี่ยวกับการแสดงในบทบาทการแสดงที่ทำให้เธอกลายเป็น

“ (งานเขียนของเธอ) ช่วยส่องสว่างตัวละครของเธอและมอบเนื้อหาทางปัญญาและวรรณกรรมที่หลายคนไม่สงสัย” (รายงานโดย Sophie Taylor และ Reuters Television)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม