นักสืบเสมือนแอบติดสแปมเมอร์ในเกม  • 2019-06-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

ลาสเวกัส, เนวาดา (รอยเตอร์ส) - นักเล่นเกมแข่งขันกับคู่แข่งทั่วโลกในเกมออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนมีพลังใหม่ในการปกป้องพวกเขา - ทีมนักสืบเสมือน

ในขณะที่บาง บริษัท สร้างความวุ่นวายกับผู้ใช้พีซีผ่านอีเมลสแปมและไวรัส บริษัท สแปมรูปแบบใหม่กำลังกำหนดเป้าหมายไปยังโลกขนาดใหญ่ของวิดีโอเกมออนไลน์ (MMO) ขนาดใหญ่เช่น Activision Blizzard "World of Warcraft"

ตัวละครในเกมที่ควบคุมโดยบุคคลที่ทำงานให้กับ บริษัท สแปมแทรกซึมโลกเสมือนจริงและผู้เล่นทิ้งระเบิดด้วยโฆษณาที่ไม่พึงประสงค์สำหรับการขายไอเท็มเสมือนในเกมเช่นดาบและแม้แต่ตัวละครที่เล่นได้

กิจกรรมประเภทนี้ถูกห้ามโดยผู้เผยแพร่เกมทุกรายภายใต้กฎการเล่นของผู้เล่นดังนั้น Sony Online Entertainment (SOE) ซึ่งดูแลเกม MMO เช่น“ EverQuest”“ Star Wars Galaxies” และ“ Free Realms” กำลังงอกล้ามเนื้อออนไลน์

SOE ได้สร้างทีมสืบสวน Gnome Underground Nornian หรือ NUGIT ซึ่งหมายถึงโลกแฟนตาซีของ Norath ใน“ Everquest”

ทีมเก้าสมาชิกนี้มุ่งเน้นไปที่การฉ้อโกงในเกมการทำงานเหมือนนักสืบในขณะที่พวกเขาทำการตำรวจในโลกของเกม SOE เพื่อค้นหานักสแปมเมอร์และพยายามที่จะเปิดเผยการปฏิบัติการทั้งหมดของพวกเขา

“ ผู้คนผิดหวังมากเมื่อเห็นสแปม มันเทียบเท่ากับเมลขยะและคุณได้รับในเกมและมันน่าผิดหวังมาก” จอห์นสเมดลี่ย์ประธาน บริษัท Sony Online Entertainment กล่าว

จนถึงปัจจุบัน SOE ได้ปิดบัญชีสมัครสมาชิก 295,000 บัญชีในเกม MMO อันเป็นผลมาจากการลาดตระเวนของ NUGIT

แบรดวิลค็อกซ์ผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนลูกค้าที่ SOE และผู้จัดการของ NUGIT กล่าวว่าองค์กร“ เกษตรกรรม” เหล่านี้มีความเป็นระเบียบมาก

มีความต้องการที่ไหน ...

บริษัท จ้างผู้เล่นเพื่อเข้าสู่ระบบออนไลน์และสร้างตัวละครในเกมและรับไอเท็มเสมือนจริงและทองโดยการทำกิจกรรมทางโลก

ไอเท็มเหล่านี้จะถูกส่งผ่าน "ล่อ" ไปยัง "นักวิ่ง" ที่ขายไอเท็มเหล่านี้ให้กับผู้เล่นเพื่อรับเงินสดผ่านเว็บไซต์บุคคลที่สาม

ผู้เล่นที่ต้องการอัพเกรดตัวละครที่ดีกว่าหรือเข้าถึงอาวุธที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสามารถซื้อไอเท็มเหล่านี้ได้โดยตรงช่วยประหยัดเวลาในการเล่นเกมเพื่อรับการอัพเกรดเหล่านี้

ผู้เผยแพร่เกมไม่ชอบ บริษัท ของบุคคลที่สามที่สร้างรายได้จากโลกแห่งเกมของพวกเขาและผู้เล่นที่ชอบด้วยกฎหมายจำนวนมากไม่ชอบที่จะรับมือกับการหยุดชะงักของการเล่นเกม

“ เมื่อผู้เล่นรายงานผู้ส่งสแปมหรือชาวนาถึง NUGIT เราจะดูบัญชีแต่ละบัญชีและติดตามบัญชีอื่น ๆ ของล่อและนักวิ่งที่เกี่ยวข้องกับองค์กร” วิลค็อกซ์อธิบาย

“ แทนที่จะปิดบัญชีหนึ่งบัญชีเราจะติดตามบุคคลนั้นและสิ้นสุดการแบนบัญชีให้มากถึง 100 ถึง 200 บัญชีตามเคล็ดลับเดียว”

Smedley ประมาณการว่าสินค้าเสมือนจริงที่ทำขึ้นทั่วโลกมีมูลค่าถึง 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีผ่าน บริษัท บุคคลที่สามเหล่านี้

“ พวกเขาส่วนใหญ่อยู่นอกชายฝั่ง มันยากมากที่จะหยุดคนที่อยู่ในประเทศอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกฎหมายที่ไม่เป็นมิตรกับสหรัฐอเมริกาและมันอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก” เขากล่าว

SOE เสนอทางเลือกให้กับผู้เล่นทำให้ผู้เล่นสามารถแปลงเงินจริงเป็นเงินสดเสมือนเพื่อซื้อไอเท็มในเกมจากผู้เผยแพร่ที่ถูกกฎหมายและปลอดภัย

เนื่องจากผู้เผยแพร่เกม MMO พึ่งพาค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกรายเดือนจากผู้เล่นทำให้มั่นใจว่าพวกเขาเพลิดเพลินกับเกมเป็นสิ่งสำคัญ แต่นี่เป็นการเปิดโอกาสให้กับเกษตรกร

“ ตราบใดที่ผู้เล่นต้องการไอเท็มในเกมมากจนพวกเขาเต็มใจที่จะใช้เงินจริงกับพวกเขานี่จะเป็นปัญหา” Chris Baker บรรณาธิการวิดีโอเกมของ Wired Magazine กล่าว

แก้ไขโดย Belinda Goldsmith

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม