วงการเพลงร้องเพลงบลูส์ที่ Grammys  • 2019-06-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - นักร้องแร็ปเปอร์และผู้บริหารบันทึกรวมตัวกันในลอสแองเจลิสในวันอาทิตย์เพื่อรับรางวัล Grammy Awards ประจำปี แต่มีเพียงเล็กน้อยที่จะเฉลิมฉลองในค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการเพลง

Lil Wayne ศิลปินแร็พแสดงใน BET Awards ประจำปีครั้งที่สองที่เมืองแอตแลนต้ารัฐจอร์เจีย 13 ตุลาคม 2550 REUTERS / Tami Chappell

ยอดขายอัลบั้มลดลงในทศวรรษที่ผ่านมาจำนวนผู้ชมในปีที่ผ่านมาอยู่ในระดับต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมาและตอนนี้ภาวะถดถอยกำลังสร้างการปลดพนักงานที่ค่ายใหญ่ ๆ

คู่แข่งอันดับหนึ่งคือแร็ปเปอร์ลิลเวย์นพร้อมด้วยผู้ได้รับการเสนอชื่อถึงแปดคนและวงร็อคจากอังกฤษ Coldplay ที่มีเจ็ด แต่แกรมมี่เริ่มจะดูเก่าไปหน่อยในปีที่ 51 รางวัลสูงสุดคืออัลบั้มแห่งปี แต่ปัจจุบันอุตสาหกรรมเหล่านี้ถูกควบคุมโดยซิงเกิ้ลดิจิตอลเสียงเรียกเข้าและเสียงเรียกเข้า

“ การเฉลิมฉลองของแกรมมี่เป็นเรื่องน่าขันเล็กน้อยเพราะรูปแบบธุรกิจดั้งเดิมที่มีการเฉลิมฉลองอยู่เสมอกำลังจะมาถึง มันจะทำให้พวกเขาต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย” สตีฟแนปเปอร์ผู้เขียน“ ความอยากทำลายล้างตนเอง: ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมแผ่นเสียงในยุคดิจิตอลกล่าว”

Knopper และคนอื่น ๆ เชื่อว่ารางวัลที่ telecast ต้องการหาวิธีใหม่ ๆ ในการเข้าถึงแฟน ๆ ที่ละทิ้งวงการเพลงและเหตุการณ์สำคัญ ๆ เช่น Grammys มาเป็นเวลานาน

telecast Grammys ของปีที่แล้วดึงผู้ชม 17.5 ล้านคนลดลง 12% จากปีก่อนและลดลง 42% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 30 ล้านในปี 1993

“ ถ้าแกรมมี่ยังคงผูกเกวียนกับ 'เราจะขายพลาสติกชิ้นเล็ก ๆ เป็นมัน' พวกเขาจะหาทางออกจากรูปแบบธุรกิจเช่นส่วนที่เหลือของอุตสาหกรรม” นายแนปเปอร์กล่าว .

ภาวะเศรษฐกิจถดถอยเป็นเพียงวิบัติล่าสุดสำหรับอุตสาหกรรมซึ่งได้ปลดพนักงานหลายพันคนและศิลปินที่เฉือนในช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาตกต่ำโดยการเปลี่ยนเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ในการกระจายดิจิตอล เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมที่มีการเฉลิมฉลองแกรมมี่ก็ดิ้นรนกับผู้ชมที่ลดลง

“ แกรมมี่จำเป็นต้องมีนวัตกรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการลดลงของอัลบั้ม จะต้องมีการปรับปรุงหมวดหมู่เพื่อยังคงเป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา "ตลาด" เคนเน ธ ฟรีดลิชนักกฎหมายด้านความบันเทิงกล่าว

และในขณะที่ซื้อซิงเกิ้ลดิจิตอลมีการระเบิดในบริการเช่น iTunes ของ Apple Inc พวกเขาไม่ได้เข้ามาใกล้เพื่อชดเชยสไลด์ 33 เปอร์เซ็นต์ในยอดขายอัลบั้มของสหรัฐตั้งแต่ปี 2000

แม้แต่กลุ่มอีเอ็มไอซึ่งส่งมอบหนึ่งในอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปีของปีนี้ ได้แก่ Coldplay's,“ Viva La Vida หรือ Death and All His Friends” ซึ่งขายได้กว่า 7 ล้านหน่วยทั่วโลกเชื่อว่าอัลบั้มจะมีความเกี่ยวข้องน้อยลงในบางกรณี

“ เรากำลังจะย้ายออกจากวงจรอัลบั้มสำหรับศิลปินบางคน อัลบั้มไม่จำเป็นต้องเป็นกลไกที่เกี่ยวข้องมากที่สุดสำหรับศิลปินบางคนในการเชื่อมต่อกับแฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง” นิคแกตฟีลด์ประธาน A&R จากค่ายเพลงของอังกฤษและศิลปินในอังกฤษและอเมริกาเหนือกล่าว

“ เป็นไปได้ที่เราจะได้ถึงจุดเซ็นสัญญา 50 เพลงกับศิลปินและหาวิธีรวมกลุ่ม (เพลง) ในภายหลัง "เขากล่าว

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเพื่ออัลบั้มที่ดีที่สุดคือ Radiohead วงร็อคสัญชาติอังกฤษชื่อ Radiohead ซึ่งผ่านค่ายเพลงรายใหญ่เพื่อจำหน่าย“ In Rainbows” บนเว็บไซต์ของตนเองในราคาที่ผู้บริโภคกำหนด หลังจากปล่อยอัลบั้มผ่านป้ายเล็ก ๆ ที่เป็นของ rocker Dave Matthews

การเปิดตัวอินดี้อีกรายการหนึ่งถือเป็นรายการโปรด:“ Raising Sand” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างผู้มีชื่อเสียง Led Zeppelin rocker Robert Robert และ Alison Krauss นักร้องชาวอเมริกัน มันถูกปล่อยออกมาโดย Rounder Records ฉลากที่เชี่ยวชาญในการรูตเพลง

แร็ปเปอร์สองคนกำลังแย่งชิงรางวัล: ลิลเวย์นกับ“ Tha Carter III” และ Ne-Yo พร้อมกับ“ Year of the Gentleman”

อัลบั้มแห่งปีเป็นเพียงหนึ่งใน 110 หมวดหมู่พร้อมรางวัลที่มอบให้ในประเภทต่าง ๆ เช่นประเทศป๊อปเร้กเก้บลูแกรสส์ polka บลูส์และคำพูด ทั้งหมดยกเว้นรางวัลโหลจะรีบส่งออกก่อนที่เหตุการณ์หลัก kicks off ที่ 20:00 EST

ตามปกติการออกอากาศจะมีประสิทธิภาพมาก ในบรรดาศิลปินที่คาดว่าจะได้รับการเสนอชื่ออัลบั้ม; เสนอชื่อศิลปินใหม่ที่ดีที่สุด Adele และ Jonas Brothers; และทหารผ่านศึกเช่น Paul McCartney และ U2

การรายงานโดย Sue Zeidler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม