ผู้พิพากษาปฏิเสธการเสนอราคาเพื่อหยุดการเจรจาสัญญาฮอลลีวูด  • 2019-06-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

ลอสแองเจลิส (รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาลอสแองเจลิสในวันพฤหัสบดีปฏิเสธการเสนอราคาเพื่อหยุดการเจรจาสัญญาแรงงานชั่วคราวระหว่างสหภาพนักแสดงสหรัฐรายใหญ่ที่สุดกับสตูดิโอใหญ่ ๆ ของฮอลลีวูด

การเจรจาต่อรองระยะยาวจะเริ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แต่ถูกเลื่อนออกไปเมื่อประธานาธิบดีอลันโรเซนเบิร์กประธาน Screen Actors Guild หาคำสั่งให้หยุดการเจรจาต่อรองกองกำลังของ SAG ใหม่โดยแทนที่คณะกรรมการปกครองแห่งชาติ คัดค้าน

ในการปฏิเสธคำขอของ Rosenberg สำหรับคำสั่งห้ามชั่วคราวผู้พิพากษาหัวหน้าศาลลอสแอนเจลิส James Chalfant กล่าวว่า“ กฎหมายของ SAG อนุญาตให้คณะกรรมการทำสิ่งที่พวกเขาทำ”

สมาชิก 120,000 คนของ SAG ไม่เคยมีภาพยนตร์และสัญญาทีวีไพร์มไทม์เนื่องจากสัญญาเก่าหมดอายุในวันที่ 30 มิถุนายนและพันธมิตรผู้ผลิตภาพยนตร์และโทรทัศน์ผู้ต่อรองในสตูดิโอใหญ่ออกสิ่งที่กล่าวว่าเป็นข้อเสนอสุดท้าย .

ประเด็นหลักที่ยึดหลักได้มุ่งเน้นที่ประเด็นที่ว่านักแสดงควรรับเงินสำหรับงานที่เผยแพร่ผ่านอินเทอร์เน็ตมากแค่ไหน

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม SAG ได้รับการพัวพันในการต่อสู้แย่งชิงอำนาจภายในเกี่ยวกับวิธีการดำเนินการและใครจะเป็นผู้นำซึ่งรวมถึงการพูดคุยของการนัดหยุดงานท่ามกลางเศรษฐกิจที่อ่อนแอ ความเคียดแค้นในที่สุดก็นำไปสู่การร้องขอของโรเซ็นเบิร์กเพื่อขอคำสั่งห้ามการเจรจามากกว่านี้

David White ผู้อำนวยการบริหารระหว่างประเทศของ SAG ที่ติดตั้งในตำแหน่งของเขาโดยฝ่าย SAG ซึ่งเป็นปฏิปักษ์กับ Rosenberg ยินดีต่อการตัดสินใจของผู้พิพากษา

“ ฉันยินดีที่เราสามารถนำเรื่องนี้มาไว้ข้างหลังเราและอุทิศให้กับความต้องการของสมาชิกกลุ่มนักแสดงสกรีน” White กล่าวในแถลงการณ์

CLOUD ตามกฎหมายยังคงอยู่

SAG กล่าวว่าคณะกรรมการของ บริษัท จะประชุมกันในวันอาทิตย์ แต่ไม่ได้บอกว่าจะเริ่มการเจรจาสัญญาใหม่อีกครั้งหรือไม่ โฆษกหญิงของ SAG ไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ ในทันทีนอกเหนือจากแถลงการณ์ของไวท์

ตัวแทนจาก AMPTP ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ทนายความคนหนึ่งของโรเซ็นเบิร์กกล่าวกับผู้สื่อข่าวนอกห้องพิจารณาคดีของ Chalfant เขาจะอุทธรณ์คำตัดสินและคดีของโรเซนเบิร์กและพันธมิตรของเขาภายใน SAG ซึ่งท้าทายการย้ายคณะกรรมการปกครองแห่งชาติยังคงดำเนินต่อไป

ทนายความด้านความบันเทิงที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีกล่าวว่าการอุทธรณ์อาจใช้เวลาประมาณสามสัปดาห์ในการแก้ไข

Norman Samnick ทนายความด้านความบันเทิงที่เป็นตัวแทนของสตูดิโอ แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการเจรจากับ SAG กล่าวว่า Rosenberg และฝ่ายของเขาได้ทำร้ายสหภาพเพราะความล่าช้าในการเริ่มเจรจาใหม่ “ มันเหมือนกับแก๊งค์ที่ยิงไม่ตรง” เขากล่าว

โจนาธานฮันเดลทนายความด้านความบันเทิงที่มีความผูกพันกับแรงงานและการจัดการกล่าวว่าระบบคลาวด์ที่ถูกกฎหมายในการเจรจาจะซับซ้อน “ ฉันคาดหวังว่าสตูดิโออย่างน้อยในขั้นตอนเบื้องต้นนี้อาจจะไม่เต็มใจที่จะกลับมาเจรจาต่อรอง” ฮันเดลกล่าว

หลังจากเดือนของการเจรจาสัญญาจนตรอกโรเซนเบิร์กแล้วหัวหน้าผู้เจรจาต่อรองดั๊กอัลเลนกล่าวว่าในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนพวกเขาจะขอให้สมาชิก SAG ลงคะแนนว่าจะให้อำนาจในการเรียกนัดหยุดงาน แต่แผนพบกับการต่อต้านที่แข็งแกร่งจากผู้ดูแลในสหภาพ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วสมาชิกของคณะผู้บริหารระดับสูงของ SAG ขับไล่อัลเลนแทนที่เขาด้วยทนายความไวท์และตั้งวันอังคารเป็นวันที่จะเริ่มการเจรจาใหม่

โรเซนเบิร์กรองประธานคนแรกของ SAG แอนน์ - มารีจอห์นสันและคนอื่น ๆ ได้ยื่นฟ้องร้องเพื่อคว่ำการย้ายคณะกรรมการ

การต่อสู้ภายในของ SAG และการพูดคุยเรื่องการนัดหยุดงานที่เป็นไปได้ทำให้ฮอลลีวูดล้ำหน้า ความทรงจำอันเจ็บปวดของการนัดหยุดงานของนักเขียนปี 2550-2551 ซึ่งทำให้เศรษฐกิจลอสแองเจลิสมีมูลค่าราว 3 พันล้านดอลลาร์ยังคงสดใหม่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์

แก้ไขโดย Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม