ความเจ็บปวดระหว่างความสัมพันธ์คือปัจจัยหลายด้านผู้เชี่ยวชาญกล่าว  • 2019-05-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสังคมอธิบายว่า“ ความผิดปกติของอาการปวดเชิงกราน Genico-pelvic นั้นเกิดจากความเจ็บปวดหรือความรู้สึกไม่สบาย (ภาพ: สุขภาพเชิงกราน)

ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสังคมอธิบายว่า“ ความผิดปกติของอาการปวดเชิงกราน Genico-pelvic นั้นเกิดจากความเจ็บปวดหรือความรู้สึกไม่สบาย (ภาพ: สุขภาพเชิงกราน)

Guadalajara, 3 พฤษภาคม (Notimex) .- dyspareunia หรือความเจ็บปวดในผู้หญิงเมื่อมีเพศสัมพันธ์เป็นปัจจัยหลายประการจากองค์ประกอบอินทรีย์ไปจนถึงด้านจิตใจและสังคมผู้เชี่ยวชาญของสถาบันประกันสังคมเม็กซิกัน (IMSS), JazmínDíazCázares .

นรีแพทย์ที่ติดอยู่กับหน่วยแพทย์พิเศษสูง (UMAE) ของGíneco-สูติศาสตร์ของ IMSS ในฮาลิสโกยืนยันว่าสาเหตุไม่เพียง แต่เป็นอินทรีย์ แต่ยัง psychogenic หรือจิตวิทยา

"จากนั้นจึงจำเป็นต้องมีการบูรณาการพื้นที่ทางการแพทย์กับการบำบัดทางด้านจิตใจและทางเพศอย่างชัดเจน" ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าอาการปวดระหว่างการมีเพศสัมพันธ์สามารถปรากฏขึ้นก่อนระหว่างหรือหลังการกระทำทางเพศซึ่งรวมอยู่ในความผิดปกติ สำหรับอาการปวด gynecoelvic

'ความเจ็บปวดจาก Genicopelvic นั้นมีอาการปวดหรือรู้สึกไม่สบายในระหว่างการสอดใส่และนี่คือการทำเครื่องหมายที่ชัดเจนมากหรือแม้กระทั่งเมื่อพยายามที่จะเจาะเช่นในกรณีของช่องคลอดอักเสบซึ่งหมายถึงความกลัวหรือความวิตกกังวลที่เกิดจากความพยายามที่จะเจาะ 'อธิบายผู้เชี่ยวชาญประกันสังคม

เขาระบุว่า vulvodynia ซึ่งหมายถึงความรู้สึกของการเผาไหม้หรือการเผาไหม้ในช่องคลอดริมฝีปากใหญ่หรืออวัยวะเพศหญิงยังอยู่ในช่วงของความผิดปกติประเภทนี้และทำให้การมีเพศสัมพันธ์เป็นไปไม่ได้

เขาชี้ให้เห็นว่าความชุกของ dyspareunia นั้นอยู่ที่ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ทั้งในผู้หญิงในวัยก่อนหมดประจำเดือนและในช่วงหลังวัยหมดประจำเดือน

ดร. DíazCázaresครอบคลุมถึงสาเหตุของสารอินทรีย์กล่าวว่าช่วงของเงื่อนไขที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดเป็นครั้งที่สองในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์นั้นมีความหลากหลายทั้งหญิงสาวและผู้สูงอายุ

ในหมู่พวกเขาเขาอ้าง endometriosis ส่วนใหญ่ในตอนท้ายของการมีเพศสัมพันธ์อีกสาเหตุคือวัยหมดประจำเดือนโพสต์ในนั้น hypoestrogenism สามารถทำให้เกิดความอ่อนแอฝ่อซึ่งสามารถนำไปสู่ความรู้สึกไม่สบายในระหว่างการเจาะ

'มันเป็นผนังบาง ๆ ของเยื่อบุช่องคลอด นอกจากนี้ยังมีเนื้องอกในอุ้งเชิงกรานซึ่งเป็นเนื้องอกที่พบบ่อยมากระหว่าง 30 และ 50 ปี” เขากล่าว

เขายังเน้นอีกว่าในผู้หญิงที่ได้รับเคมีบำบัดหรือการรักษาด้วยรังสีที่ได้จากการตรวจพบมะเร็งอาจมีอาการปวดหรือรู้สึกไม่สบายเมื่อกลับมามีชีวิตทางเพศอีกครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าในแง่มุมทางจิตวิทยาสามารถอ้างถึงปัจจัยต่าง ๆ เช่นความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับคู่รักความนับถือตนเองต่ำหรือแม้แต่ความกลัวที่เกิดจากเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจในอดีตซึ่งไม่อนุญาตให้ผู้หญิงเพลิดเพลินกับการมีเพศสัมพันธ์

สิ่งสำคัญคือการตรวจสอบต้นกำเนิดซึ่งมักจะทิ้งปัจจัยอินทรียวัตถุแรกแล้วตรวจสอบว่าปัญหามาจากการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในระดับจิตวิทยาที่ทำให้เกิดความเครียดวิตกกังวลหรือซึมเศร้าเพื่อให้การจัดการการรักษา สำคัญ
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม