Google ต้องการให้คนหยุด googling  • 2019-06-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกม GCLUB

Google: หยุด googling!

Google ได้กล่าวว่ามีเจตนาที่จะปราบปรามการใช้ชื่อเป็นคำกริยาทั่วไปในวลีเช่น "to google คน"

ยักษ์ค้นหาทางอินเทอร์เน็ตกล่าวว่าวลีดังกล่าวอาจเป็นอันตรายต่อแบรนด์

"เราคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องแยกความแตกต่างระหว่างการใช้คำว่า 'Google' เพื่ออธิบายการใช้ Google เพื่อค้นหาอินเทอร์เน็ตและการใช้คำว่า 'google' เพื่ออธิบายการค้นหาอินเทอร์เน็ตโดยทั่วไปมันมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าที่ร้ายแรง" ตัวแทนสำหรับ บริษัท ค้นหากล่าวว่า

Julie Coleman เจ้าหน้าที่ด้านภาษาศาสตร์จาก University of Leicester กล่าวว่าเธอสามารถเข้าใจข้อกังวลของ Google ได้

"ศักดิ์ศรีที่เกี่ยวข้องกับเครื่องหมายการค้าจะหายไปหากผู้คนใช้มันโดยทั่วไปดังนั้นฉันเห็นจุดของ Google พวกเขายังทำมากกว่าการค้นหาเพียงอย่างเดียวดังนั้นบางทีพวกเขาอาจลังเลที่จะ จำกัด แบรนด์ด้วยวิธีนี้" โคลแมน กล่าวว่า.

แต่โคลแมนกล่าวเพิ่มเติมว่าเมื่อคำศัพท์ใหม่เข้ามาในการใช้งานทั่วไปมันเป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดการใช้งานของพวกเขา

“ Google ไม่สามารถหยุดการแพร่กระจายของคำกริยาได้” โคลแมนกล่าว "คนปกติใช้มันในการสนทนาปกติและเป็นลายลักษณ์อักษรและพวกเขาไม่น่าจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย"

สิ่งที่ Google สามารถทำได้กล่าวว่าโคลแมนคือ "บังคับพจนานุกรมให้พูดถึงที่มาของมันในชื่อเครื่องหมายการค้าที่เป็นเครื่องหมายการค้าซึ่งเป็นสิ่งที่ Oxford English Dictionary ทำอยู่แล้ว"

แม้ว่า Google จะพยายามหยุดการใช้เครื่องหมายการค้าในทางที่ผิดนี้จะไร้ประโยชน์ แต่หลายคนก็โต้แย้งว่าไม่ควรลอง

สมาชิกของชุมชนผู้เขียนบล็อกแนะนำว่านี่เป็นสัญญาณว่า Google กำลังสูญเสียส่วนหน้าสุดเท่ห์และยักษ์ใหญ่ด้านการค้นหากำลังให้ความสำคัญกับตัวเองมากเกินไป

บล็อกเกอร์คนหนึ่งยังแนะนำให้ Google พลาดชมอย่างชัดเจนในเรื่องนี้ทั้งหมดซึ่งก็คือการใช้งานเป็นหลักฐานว่า บริษัท เป็นเจ้าของอุตสาหกรรมการค้นหา

"สิ่งนี้ควรเป็นคำชมที่ดีที่สุดและฉันไม่อยากเชื่อเลยว่า Google จะเห็นว่ามันแตกต่างกัน" บล็อกและการคำนวณ

Steve Rubel นักเขียนบล็อกอีกคนหนึ่งระบุว่าเป็น "หนึ่งใน PR ที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์"

Morgan McLintic ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางของ Silicon Valley กล่าวว่า Google ควรเรียนรู้อย่างแน่นอนว่าเมื่อใดที่จะต้องชอบภาษาอังกฤษเพิ่มเติม

“ 'Googling' เป็นเรื่องตลกสำหรับการค้นหาบนอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว” "และมีเพียงที่เดียวที่คุณไปที่ 'google' ดังนั้นนี่จึงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับ Google ที่มีทุน 'G' การใช้คำกริยาของสื่อนั้นเป็นเพียงภาพสะท้อนของการใช้ชีวิตประจำวัน"

การเคลื่อนไหวของ Google สะท้อนให้เห็นถึงความกังวลของธุรกิจอื่น ๆ เช่น ซึ่งบ่นว่าแบรนด์ของ บริษัท ได้กลายเป็นคำศัพท์ทั่วไปสำหรับการถ่ายเอกสารตามลำดับ Apple Computer กำลังดำเนินการเพื่อปกป้อง "iPod"

AOL เป็น บริษัท เทคโนโลยีอีกแห่งที่ต่อสู้กับแนวโน้มของแบรนด์ที่จะกลายเป็นสินค้าทั่วไป มีการติดต่อกับสื่อต่างๆในอดีตเกี่ยวกับการใช้ "instant messenger" เพื่ออธิบายแอปพลิเคชั่น IM ใด ๆ โดยอ้างว่าเป็นแบรนด์ของมัน

ปลาสเตอร์เจียนแห่ง รายงานจากลอนดอนหรือไม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม